ช้างศึก U16 ซ้อมคร้ังแรก เตรียมความพร้อมก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน

11 ก.ค. 2018 17:47:27

9 months ago

ขุนพลช้างศึก U16 ลงซ้อมเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียนในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้
Picture

วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.30 น. ณ สนามหญ้าจริง ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทำการฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การทบทวนปรัชญาของทีมและคอนเซปต์ไทยแลนด์ส เวย์

หลังการฝึกซ้อม ธีรพงษ์ ยังดี กองกลางจากชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า "การมาติดทีมชาติครั้งนี้ก็ดีใจและก็ตื่นเต้นมากครับ ผมคิดว่าผมน่าจะได้อะไรหลายอย่าง โดยเฉพาะการได้เรียนรู้เรื่องคอนเซปต์ไทยแลนด์ส เวย์ และความมีระเบียบวินัย ทั้งในและนอกสนาม"

นอกจากนี้ นักเตะที่ได้โอกาสลงสนามด้วยอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของชัยนาท ฮอร์นบิล ยังกล่าวถึงประสบการณ์ของตัวเองกับสโมสรอีกว่า "มันทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้น จากเกมที่ลงสนามไปพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในช้าง เอฟเอ คัพ ผมได้หลายอย่างมากมาย เพราะมันคือเกมใหญ่ครั้งแรกของผม ผมพยายามมีสมาธิให้มากที่สุด รุ่นพี่ในทีมก็สอนเสมอว่าไม่ต้องกลัวเล่นไปเลย กล้าเลี้ยง กล้าหลบ กล้าเล่นกับรุ่นพี่ ถ้าพลาดมาเดี๋ยวพี่ช่วยเอง"

"ผมยอมรับว่าตัวผมยังมีอีกหลายจุดที่ต้องปรับปรุง โดยเฉพาะเรื่องความมั่นใจ ตอนแรกผมไม่มั่นใจเลยเพราะกลัวพลาด พอจบเกมผมก็โล่งใจ พี่ๆก็สอนตลอด ให้กำลังใจตลอด"

"การมาทีมชาติครั้งนี้ผมเองก็หวังที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศอินโดนีเซียให้ได้ และช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จครับ"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะเก็บตัว ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน ก่อนเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2561 ต่อไป