โค้ชหนึ่งรับชนะเมียนมาหืด ชี้ต้องวางแผนหนักก่อนชนออสซี

11 ก.ค. 2018 20:20:59

7 months ago

เฮดโค้ชชบาแก้วยอมรับว่าต้องออกแรงเยอะพอสมควรในการผ่านเมียนมา พร้อมยืนยันจะทำงานหนักเพื่อคว้าแชมป์สมัยที่ 4 ให้ได้
Picture

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่าต้องออกแรงเยอะพอสมควรในการผ่านเมียนมา พร้อมยืนยันจะทำงานหนักเพื่อคว้าแชมป์สมัยที่ 4 ให้ได้

โดยรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา ชบาแก้วพลิกกลับมาชนะเมียนมาได้ 3-1 พร้อมกับผ่านเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศไปป้องกันแชมป์กับออสเตรเลีย U20 ที่ชนะเวียดนามมาได้

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวว่า "เกมวันนี้ถือว่าเป็นเกมที่เล่นยาก เพราะว่าเมียนมาเขาลงไปเล่นเกมรับ ทำให้เราเล่นกันอย่างยากลำบาก ยิ่งเราเสียประตูก่อนด้วย ยังดีที่ทีมสามารถทำประตูตีเสมอได้เลยในครึ่งแรก พอครึ่งหลังเราเปลี่ยนวิธีการเข้าโจมตี และลูกทีมสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนจะเก็บชัยชนะในที่สุด"

"ส่วนการเจอกับออสเตรเลียนั้น พวกเราเคยเจอกันมาในรอบแรก ต่างคนต่างก็สู้กันมา ทั้งสองทีมน่าจะรู้แท็คติกหรือผู้เล่นที่โดดเด่นของแต่ละทีม เป็นอีกเกมหนึ่งที่คิดว่าน่าจะสนุกกว่าเกมแรก เนื่องจากทั้งสองทีมน่าจะต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ โดยเฉพาะช่วงระหว่างการแข่งขันจะต้องปรับกันตลอดเวลา"

"ก็ต้องดูว่าออสเตรเลียจะปรับมาเล่นแบบเดิมกับเรา หรือเน้นรับแล้วโต้กลับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องประเมินและนำไปปรับในการซ้อมก่อนแข่งขัน" เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ออสเตรเลีย ในรอบชิงชนะเลิศของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งจะทำการแข่งขันกันที่ สนาม เกโลรา ศรีวิจายา ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง mycujoo.tv