“มาดามแป้ง” พอใจทัพชบาแก้วทะลุชิงจ้าวอาเซียน

11 ก.ค. 2018 20:06:35

7 months ago

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ชบาแก้ว เผยความรู้สึกหลังลูกทีมชนะเมียนมา เข้าชิงจ้าวอาเซียนเป็นสมัยที่ 5
Picture

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ชบาแก้ว เผยความรู้สึกหลังลูกทีมชนะเมียนมา เข้าชิงจ้าวอาเซียนเป็นสมัยที่ 5 

โดยเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ เอาชนะเมียนมา 3-1 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ตามเป้าหมาย ซึ่งหลังจากจบการแข่งขัน นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยว่าตนเองพอใจกับผลงานลูกทีมทุกคน แต่ก็เชื่อว่านัดหน้าไม่ง่ายอย่างแน่นอน

“มาดามแป้ง” กล่าวว่า “เราวางเป้าหมายไว้เพื่อเป็นแชมป์รายการนี้ แมตซ์ต่อไปจะเป็นงานยากแน่นอน เพราะออสเตรเลียได้เปรียบเราด้านสรีระ แม้เราชนะเขามาได้ในรอบแรก แต่มาถึงรอบนี้ ทุกคนก็ต้องการเป็นแชมป์ อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่านักเตะของเราจะทำอย่างเต็มที่แน่นอน”

“ทั้งนี้ ต้องขอบคุณโค้ชหนึ่งที่อยู่คู่กับทีมมาตลอด ทำให้เรามีพัฒนาการขึ้นมาเรื่อยๆ สำหรับรางวัลอัดฉีดนั้น ก่อนมาแข่งขันไม่เคยบอกว่าจะมีเงินอัดฉีดให้ ในรอบแรกก็ไม่ได้มีให้เลย แต่ทุกคนก็พยายามอย่างเต็มที่ รอบรองนี้อัดฉีด 5 แสนบาท ยืนยันว่ารอบชิงชนะเลิศจะมีให้ทุกคนมากกว่านี้อย่างแน่นอน ขอให้เราได้เป็นแชมป์ตามเป้าหมาย”

สำหรับศึกชิงแชมป์อาเซียน นัดชิงชนะเลิศที่ ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย U20 จะแข่งขันในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโรลา ศรีวิจายา ถ่ายทอดสดทาง Mycujoo.tv