ชบาแก้วซ้อมก่อนตัดสินแชมป์ออสซี โค้ชหนึ่งเตือนทีมห้ามประมาท

12 ก.ค. 2018 18:22:00

7 months ago

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ชี้ว่าออสเตรเลีย U20 จะเล่นในรูปแบบที่แตกต่างจากที่เจอในนัดแรก
Picture

วันที่ 12 กรกฎาคม 2561 เวลา 16.00 น. ณ สนาม บูมิ ศรีวิจายา เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2018

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ เน้นไปที่การขึ้นเกม ทบทวนทั้งเกมรุกและเกมรับที่จะใช้ในสถานการณ์จริง ปิดท้ายด้วยการขึ้นเกม, ซ้อมลูกตั้งเตะ, ลูกเตะมุม, ลูกฟรีคิก และยิงจุดโทษ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมงครึ่งจึงแล้วเสร็จ

หลังการฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราอยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกัน เราต่างเจอเกมที่หนักมาทั้งสองทีม คิดว่าเกมที่จะเจอกับออสเตรเลีย ซึ่งถือเป็นเกมที่สองในทัวร์นาเมนต์ที่ได้เจอกัน”

“เราคิดว่าพวกเขาน่าจะเล่นด้วยความรัดกุม จะเห็นได้ว่าเกมแรกที่เขาเล่น อาจจะประมาทเรา เพราะฉะนั้นเกมนัดชิงเราอาจได้เห็นวิธีการเล่นของออสเตรเลียที่แตกต่างจากนัดแรกแน่นอน พวกเขาจะไม่เดินเกมรุกแลก อาจจะมีวิธีการเล่นเกมรับที่รัดกุมขึ้น ตรงนี้เราก็จะไม่ประมาท รวมถึงเกมรุกที่พวกเขาเล่นได้อย่างหลากหลาย ความสามารถเฉพาะตัวค่อนข้างดี ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทีมต้องระมัดระวัง"

"ในเรื่องของความกดดัน ไม่น่ามีปัญหา เพราะในเรื่องประสบการณ์การเล่นถือว่าทีมชุดนี้มีมากมาย ทุกคนมาที่นี่เพื่อเป้าหมายเดียวคือการเป็นแชมป์อาเซียน ทุกคนลงไปในสนามเต็มที่อยู่แล้ว คิดว่านัดชิงชนะเลิศจะมาในรูปแบบของจังหวะฟุตบอลมากกว่า เพียงแต่ในเรื่องของความผิดพลาดที่มันอาจเกิดขึ้น เราก็พยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น รวมถึงเรื่องของการโจมตีและความแม่นยำในเกมรุกต้องแน่นอน" เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวปิดท้าย

โดยนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ออสเตรเลีย U20 ในรอบชิงชนะเลิศของศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งจะทำการแข่งขันกันที่ สนาม เกโลรา ศรีวิจายา ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง mycujoo.tv