สมาคมฯ วางแผนส่งช้างศึก U16 เก็บตัวสเปน

17 ก.ค. 2018 13:45:02

7 months ago

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ทำการประชุมเตรียมความพร้อม ช้างศึก U16
Picture

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการประชุมเพื่อวางแผนส่งนักกีฬาฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไปเก็บตัวยังประเทศสเปน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสู่รายการชิงแชมป์เอเชีย และปูทางไปสู่ฟุตบอลโลก 2026 ในอนาคต

โดยการประชุมครั้งนี้ ประกอบไปด้วย เบนจามิน ตัน รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง สมาคมฯ, ลิม คิม ชอน รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคนิค, สาวิน จรัสเพชรานันท์ ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค,พิมพิกา สื่ออยู่ยง ผู้จัดการฝ่ายต่างประเทศ, เอกพล พลนาวี ผู้จัดการฝ่ายทีมชาติและจัดการแข่งขัน และ ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศและฝ่ายจัดการแข่งขัน

สำหรับแผนงานดังกล่าวคือการส่งทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไปเก็บตัว ณ กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม - 1 กันยายน 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬา ได้เรียนรู้ประสบการณ์จากมืออาชีพ ที่ทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอล ลาลีกา สเปน ทั้งเรื่องแท็คติก, การพัฒนาเรื่องฟิตเนส, การเก็บข้อมูล, วิเคราะห์เกมผ่านทางวีดิโอ

นอกจากนี้ ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเตะ และหล่อหลอมให้เห็นการใช้ชีวิตแบบนักฟุตบอลเยาวชนของสโมสรในสเปน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน

ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้วางโปรแกรมอุ่นเครื่องทั้งหมด 4 นัด โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง พร้อมกันนี้นักกีฬายังได้เยี่ยมชมซานติอาโก้ เบร์นาบิว ของ เรอัล มาดริด และ ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน ของแอตเลติโก มาดริด สนามชื่อดังของลา ลีกา อีกด้วย

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เพิ่งเดินทางไปคว้าแชมป์ CFA Under-17 Men's International Football Tournament ที่เมืองเว่ยหนาน ประเทศจีน และในขณะนี้กำลังเก็บตัวอยู่ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม - 12 สิงหาคม 2561 ต่อไป