ชบาแก้ว อุ่นเครื่องพ่าย อิกะ เอฟซี คุโนอิชิ 0-5 ก่อนลุยเอเชียนเกมส์

31 ก.ค. 2018 16:27:44

6 months ago

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่ายต่อสโมสรญี่ปุ่นในเกมลับแข้งเตรียมพร้อมก่อนศึกเอเชียนเกมส์
Picture

วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 13.00 น. ตามเวลาประเทศไทย นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงอุ่นเครื่องนัดที่สอง พบกับ อิกะ เอฟซี คุโนอิชิ ที่สนามเจ กรีน ซาไก โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ในนัดนี้ หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ยังใช้ระบบเดิม โดยยึดผู้เล่นจากเกมอุ่นเครื่องนัดแรก เปลี่ยนแปลงเพียงคู่เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ที่ใช้ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ คู่ กาญจนาพร แสนคุณ กองกลางยังเป็น พิกุล เขื่อนเพ็ชร และ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี โดยขยับ กาญจนา สังข์เงิน ไปยืนหน้าเป้า

ทีมชาติไทยมีโอกาสลุ้นจริงจังในนาทีที่ 18 จากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน เปิดบอลจากขวาให้ อรทัย ศรีมะณี วิ่งเข้าชาร์จ แต่บอลโด่งข้ามคานออกไป

และเป็น อิกะ เอฟซี คุโนอิชิ ที่ออกนำในนาทีที่ 32 เมื่อ คุโตริ ซากุมะ เปิดเข้าไปในกรอบเขตโทษให้ ชิโฮ โอกาวา เข้าชาร์จบอลเสียบเสาสองเป็นประตู 1-0 

เจ้าถิ่นมาได้ประตูนำห่างในครึ่งหลังนาทีที่ 49 เมื่อ อามิ ซุกิตะ ยิงบอลเน้นๆ เข้าไปเป็น 2-0 หลังจากนั้นไม่กี่นาที อายะ ชิโมโจ ยิงไกลด้วยซ้าย บอลโค้งเข้าไปเป็นประตูที่ 3 ในนาทีที่ 52

จากนั้นไทยพยายามสวนกลับเร็ว แต่ยังไม่ผ่านแนวรับของเจ้าถิ่น จนนาทีที่ 78 มาเสียประตูเพิ่มอีก จาก อามิ ซุกิตะ ที่ได้โอกาสหลุดเดี่ยวยิงเข้าไปเป็นสกอร์ 4-0

แล้ว อิกะ เอฟซี ก็มาได้ประตูปิดกล่องในนาทีที่ 81 จากจังหวะที่ นาสึกิ ทูคาโมโตะ ยิงไกลบอลโค้งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

โดยนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางกลับประเทศไทย ในวันที่ 1 สิงหาคม 2561 ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 673 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 21.25 น. และจะเข้าเก็บตัวต่อเนื่องที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี ทันที เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ต่อไป

รายชื่อนักเตะตัวจริงทีมชาติไทย

ณัฐรุจา มุทนาเวช, กาญจนาพร แสนคุณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, อรทัย ศรีมะณี, พิสมัย สอนไสย์, รัตติกาล ทองสมบัติ, กาญจนา สังข์เงิน