เลขาฯ ฝ่ายจัดไทยลีก เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ

2 ส.ค. 2018 18:19:51

1 year ago

วรงค์ ทิวทัศน์ เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ สัปดาห์ที่ 23
Picture

วันที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 12.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2018 ประจำสัปดาห์ที่ 23

ซึ่งภายในการแถลงข่าวมี วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 5 สโมสร ประกอบไปด้วย ระยอง เอฟซี, สมุทรสาคร เอฟซี, ไทยฮอนด้า เอฟซี, ศรีสะเกษ เอฟซี และ อาร์มี่ ยูไนเต็ด

โดยเลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวในงานแถลงข่าวว่า "ในเดือนสิงหาคมจะมีวันสำคัญนั่นก็คือวันแม่แห่งชาติ ทำให้หลายสโมสรเตรียมจัดกิจกรรมในวันแข่งขัน”

“ซึ่งทางฝ่ายจัดการแข่งขันมีความยินดีและสนับสนุนให้ทุกสโมสรทำการตลาดและสร้างภาพลักษณ์ที่ดี อย่างไรก็ตามประเด็นสำคัญก็คือการแจ้งอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน แจ้งไปยังผู้ควบคุมการแข่งขัน จะได้มีการดำเนินการในเรื่องของเวลา เรื่องการบริหารจัดการ ให้ถูกต้องเหมาะสม”

"เรื่องต่อมาคือเรื่องคลับ ไลเซนซิง ซึ่งหลังจากที่มีการอบรมและให้สโมสรส่งเอกสารมายังไทยลีก ตอนนี้ก็เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ ซึ่งการตรวจสอบไม่ได้ตรวจเฉพาะสนามเท่านั้น แต่จะมีการตรวจความพร้อมทุกด้าน เพื่อส่งให้ทางเอเอฟซีออกใบอนุญาตเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลหน้า”

“ก็ขอย้ำสำหรับทีมหัวตารางใน เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งมีลุ้นที่จะเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่น โตโยต้า ไทยลีก ปีหน้า ว่าหลักเกณฑ์ก็จะแตกต่างจากที่เราเล่นอยู่ในฤดูกาลนี้ ทั้งเรื่องของไฟสนาม, ห้องพักต่างๆ ก็จะมีมาตรฐานที่สูงขึ้นก็ต้องมีการศึกษาและเตรียมความพร้อมให้ดี”

“แต่ก็ไม่ใช่แค่เฉพาะทีมที่ลุ้นเลื่อนชั้นเท่านั้น ยังรวมถึงทีมที่จะเล่นใน เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ต่อเช่นกัน ก็ต้องมีการปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะเรื่องของสนาม รวมถึงการเปลี่ยนแปลงเจ้าหน้าที่หรือข้อมูลต่างๆด้วย”

“เช่นเดียวกับสโมสรใน โตโยต้า ไทยลีก ที่อยากจะขอความร่วมมือในการเตรียมการ ทำเอกสารต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อให้ได้รับคลับ ไลเซนซิง สำหรับร่วมแข่งขันในฤดูกาลหน้า เพราะเราก็เคยเห็นตัวอย่างกันมาแล้วในปีที่ผ่านๆ มา ว่าเอเอฟซีได้มีการลงโทษที่จริงจังกับหลายสโมสรที่ไม่ผ่านคลับ ไลเซนซิง จนต้องไปเล่นในดิวิชั่นที่ตัวเองไม่ได้อยู่ จนทำให้เสียโอกาสในด้านต่างๆ หรือต้องเริ่มต้นใหม่จากลีกล่างๆ ก็ขอความร่วมมือใน ณ ที่นี้ด้วย”

“เรื่องสุดท้ายก็คือเรื่องของ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก ประจำปี 2018 ซึ่งวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันสุดท้ายที่เปิดรับสมัคร ก็ขอเรียนว่ารายการนี้เป็นรายการแข่งขันที่สมาคมฯ เปิดโอกาสให้สโมสรสมาชิกที่ไม่ได้เล่นในลีกอาชีพ หรือสโมสรที่ยังไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกของสมาคมฯ ได้มีเวทีลงสนาม ก็ขอฝากไปยังสมาชิกเก่าที่กำลังตัดสินใจอยู่ ว่าหากไม่ได้เข้าร่วมในปีนี้ ก็จะเสียสิทธิ์ในการเป็นสมาชิก และต้องสมัครสมาชิกใหม่ในปีหน้า”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2018 สัปดาห์ที่ 24 มีดังนี้

 วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561

เวลา 18.00 น. ขอนแก่น เอฟซี พบกับ อุดรธานี เอฟซี ที่สนาม องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ถ่ายทอดสดทาง ทรูสปอร์ต 5

เวลา 19.00 น. ระยอง เอฟซี พบกับ สมุทรสาคร เอฟซี ที่สนาม กีฬาจังหวัดระยอง ถ่ายทอดสดทาง ทรู สปาร์ค จัมพ์

เวลา 20.00 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบกับ กระบี่ เอฟซี ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 5

วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561

เวลา 18.00 น. อาร์มี ยูไนเต็ด พบกับ อ่างทอง เอฟซี ที่สนามกีฬากองทัพบก ถ่ายทอดสด ทาง ทรู สปาร์ค จัมพ์

เวลา 18.00 น. ศรีสะเกษ เอฟซี พบกับ ไทย ฮอนด้า เอฟซี ที่สนามศรีนครลำดวน

เวลา 19.00 น. ลำปาง เอฟซี พบกับ พีทีที ระยอง ที่สนาม กีฬากลางจังหวัดลำปาง ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 7

เวลา 19.00 น. เกษตรศาสตร์ เอฟซี พบกับ เชียงใหม่ เอฟซี ที่สนาม ทีโอที สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต