รองเลขาธิการฯ และโฆษกสมาคมฯ เป็นประธานแถลงข่าว "มีต เดอะ วอร์ริเออร์ส”

2 ส.ค. 2018 18:51:00

1 year ago

พาทิศ ศุภะพงษ์ เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก "มีต เดอะ วอร์ริเออร์ส” สัปดาห์ที่ 26
Picture

วันที่ 2 สิงหาคม 2561 เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน "มีต เดอะ วอร์ริเออร์ส" ก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 26

การแถลงข่าวมี พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ และ วรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วยตัวแทนจาก 6 สโมสร ประกอบไปด้วย พีที ประจวบ เอฟซี, พัทยา ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ การท่าเรือ เอฟซี

โดยรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ กล่าวว่า "เกมในสัปดาห์นี้จะเป็นการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดสุดท้ายก่อนเปิดทางให้ทีมชาติไทย เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ โดยนักฟุตบอลชายทีมชาติไทยจะมีการรวมตัวฝึกซ้อมและเล่นเกมอุ่นเครื่องตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคมเป็นต้นไป ส่วนทีมหญิงนั้นเพิ่งกลับมาจากการเก็บตัวที่โอซาก้า"

"ส่วนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ตอนนี้ลงแข่งขันในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน พอแข่งขันเสร็จก็จะบินไปเก็บตัวที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน เพื่อปูทางสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะมีการคัด 4 ทีมไปเล่นฟุตบอลเยาวชน ชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศเปรูต่อไป"

"ส่วนทีมที่กำลังลงแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า อัลไพน์ คัพ ที่ประเทศเมียนมา ต้องขอชี้แจงว่าเป็นชุดปรีโอลิมปิกส์ และมีนักเตะที่จะไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ติดทีมไปไม่ถึง 3 คน ถือเป็นชุดที่ใช้นักเตะอายุไม่เกิน 21 ปีเป็นหลัก และเป็นการทดสอบนักเตะบางคนที่มีศักยภาพเข้าไปอยู่ในชุดเอเชียนเกมส์ได้ต่อไป ซึ่งจะมีการประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการอีกครั้งเร็วๆ นี้"

"อีกเรื่องที่อยากจะฝากก็คือ เราจะมีงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้า GSB Bangkok Cup เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย โดยสามารถติดตามรายละเอียดของการแข่งขันได้ในงานวันพรุ่งนี้ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ รัชดา"

"สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณสโมสรสมาชิกทุกทีมที่ปล่อยตัวนักเตะมาร่วมทีมชาติไทย ผมเชื่อว่าความสำเร็จของทีมชาติไทย จะส่งผลที่ดีกลับมาสู่สโมสรในอนาคต ขอขอบคุณจริงๆ ครับ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 นัดที่ 26 มีดังต่อไปนี้


วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม 2561

เวลา 17.45 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนาม สามอ่าว สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 2

เวลา 18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

เวลา 19.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ที่สนาม สิงห์ สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 7

เวลา 19.00 น. ราชนาวี พบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ที่สนาม กม.5 สัตหีบ ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 6

เวลา 20.00 น. บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ สุโขทัย เอฟซี ที่สนาม ลีโอ สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง True4U, ทรูสปอร์ต 2 และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

วันอาทิตย์ 5 สิงหาคม 2561

เวลา 18.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนาม เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ถ่ายทอดสทาง ทรูสปอร์ต เอชดี 3

เวลา 18.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนาม แพท สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2

เวลา 19.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 6

เวลา 19.00 น. อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สนาม ยูเอ็มที สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทาง ทรูสปอร์ต 2