"โค้ชโย่ง"​ รับ ช้างศึก อชก.​ ยังมีจุดบอดให้ปรับ ก่อนบินไปอินโดฯ

8 ส.ค. 2018 19:43:01

9 months ago

วรวุธ ศรีมะฆะ เผยว่าทีมยังมีจุดบกพร่องให้แก้ไข แม้จะอุ่นเครื่องเอาชนะทีมจากฮ่องกง 5-0
Picture

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ เผยว่า ทีมยังมีจุดบกพร่องให้แก้ไข แม้จะอุ่นเครื่องเอาชนะทีมจากฮ่องกง 5-0 และยอมรับว่ายังมีนักเตะบางคนยังมีอาการล้าติดตัวมาจากการช่วยสโมสรต้นสังกัด

โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพช้างศึกชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ได้ลงอุ่นเครื่องกับสโมสร Southern District RSA จากฮ่องกง ที่สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ก่อนจะเอาชนะไป 5-0

ซึ่งทางด้านของ "โค้ชโย่ง" กล่าวถึงภาพรวมของเกมว่า "นัดนี้ผมคิดว่าเราทำได้ดีขึ้น เนื่องจากเราได้นักเตะตัวหลักกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเลยว่านักเตะยังมีอาการล้า หลังจากลงเล่นให้สโมสรต้นสังกัดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ดังนั้นเราขอเวลาปรับทีมอีกนิดหน่อยทุกอย่างน่าจะดีขึ้นกว่านี้ ผมได้สั่งให้นักเตะเติมเกมรุกมากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่สุดท้าย ทำให้ยิงประตูได้เยอะ"

สำหรับทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่องแบบปิด ไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมอีกหนึ่งนัด พบกับทีมชาติเนปาล ในวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 16.30 น. ก่อนจะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้าย เพื่อเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคมต่อไป