โค้ชโย่ง ชมเกมรุก "ช้างศึกเอเชียนเกมส์" หลังชนะเนปาล 4-0 แย้มมี 20 ขุนพลในใจแล้ว

10 ส.ค. 2018 19:35:31

6 months ago

วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวชมลูกทีมหลังจากเอาชนะเนปาล 4-0 ในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดก่อนไปเอเชียนเกมส์
Picture

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเตรียมเอเชียนเกมส์ ชมนักเตะในแนวรุกเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม หลังอุ่นเครื่องชนะ เนปาล ไป 4-0 พร้อมแย้มว่ามีผู้เล่น 20 คนในใจแล้ว และจะประกาศรายชื่ออย่างเป็นทางการในเช้าวันพรุ่งนี้

โดยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ลงอุ่นเครื่องแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้าชม พบกับทีมชาติ เนปาล ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า "ช้างศึกเอเชียนเกมส์" เอาชนะไปได้ 4-0

หลังจบเกม วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ ได้กล่าวถึงภาพรวมเกมนัดนี้ว่า "เกมนี้นักเตะทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เราส่งนักเตะตัวหลักลงสนาม น้องๆ หลายคนเล่นด้วยกันมานาน อีกอย่างผมรู้ศักยภาพของทีมชุดนี้ดี ผลการแข่งขันนัดนี้ถือว่าน่าพอใจ"

"วันนี้ผมอยากเห็นนักเตะเล่นหลากหลายรูปแบบ มีการเพรสซิ่งที่ชัดเจนทั้งแดนบนและจังหวะเสียบอล ส่วนเกมรุกมีมิติขึ้น"

"นักเตะชุด 20 คนผมมีอยู่ในใจแล้ว ตอนนี้เกมรุกเราไม่ห่วง แต่จะเป็นห่วงเกมรับมากกว่า เพราะว่านักเตะเกมรุกต้องเล่นเกมรับดีด้วย การไปแข่งขันคราวนี้เราเป็นรอง ดังนั้นหากเล่นเกมรับเหนียวแน่น และยิงประตูให้เฉียบขาด โอกาสที่จะเข้ารอบลึกๆ ก็มีสูง"

สำหรับทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ จะมีการตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้ายในช่วงเช้าของวันที่ 11 สิงหาคม จากนั้นจะเดินทางไปแข่งขัน ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคมต่อไป

โดยฟุตบอลชายทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, บังคลาเทศ และกาตาร์ ซึ่งการแข่งขันนัดแรกจะพบกับ กาตาร์ ในวันที่ 14 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามปากันสารี สเตเดียม