"โค้ชหระ" กระตุ้น "ช้างศึก U19" ต้องเพิ่มความดุดันก่อนถึงชิงแชมป์เอเชีย

11 ก.ย. 2018 22:57:28

7 months ago

อิสสระ ศรีทะโร เผยว่านักเตะ "ช้างศึก U19" ต้องเพิ่มความดุดันในการเล่นให้มากขึ้นกว่าเดิม
Picture

อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยว่านักเตะลูกทีมต้องเพิ่มความดุดันในการเล่นให้มากขึ้นกว่าเดิม ก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย

พลพรรคนักเตะ "ช้างศึก U19" โดนทีมพลังหนุ่มเลือดมังกร ยิงประตูนำตั้งแต่ต้นเกม สุดท้ายไล่ตามตีเสมอไม่ทัน พ่ายไป 0-1 ในศึกฟุตบอล GSB Bangkok Cup 2018 ทำให้จบอันดับสุดท้ายของการแข่งขันครั้งนี้

โดยภายหลังจบเกม อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชของทีมได้กล่าวว่า "เกมครึ่งแรกเราเสียสมาธิ กว่าจะกลับสู่เกมได้ก็ผ่านไปกว่า 20 นาที พอเราเปลี่ยนผู้เล่นเกมก็ดีขึ้นเรื่อยๆ"

"3 เกมที่ลงเล่นเราคาดหวังจากนักเตะชุดที่ 2 เพราะเราขาดตัวหลักเยอะมาก ทำให้ต้องใช้ผู้เล่นใหม่ๆ ที่ไม่ค่อยได้สัมผัสเกมลงแข่งขัน คุณภาพในจังหวะสุดท้ายจึงยังทำได้ไม่ดีพอ ผมคิดว่าต้องใช้เวลาให้นักเตะได้เรียนรู้และเก็บประสบการณ์ให้มากขึ้น ก่อนลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย"

"ผมคิดว่าน้องๆ ยังขาดความกล้าไป การสร้างสรรค์เกมรุกต้องดีกว่านี้ กองหลังเวลาเจอผู้เล่นตัวใหญ่เราทำอะไรเขาไม่ได้เลย เราต้องกล้าที่จะปะทะมากกว่านี้"

"หลังจากนี้เราจะมีเกมอุ่นเครื่องเป็นฟุตบอล 4 เส้าที่อินโดนีเซียแข่งขันระหว่างวันที่ 21-25 กันยายน มีอินโดนีเซียเจ้าภาพ, จีน และ จอร์แดน ร่วมแข่งขัน หลังจากนั้นเราจะกลับมาเก็บตัวและลงอุ่นเครื่องที่ประเทศไทย ซึ่งเราติดต่อ เกาหลีใต้ ไป ตอนนี้ยังไม่มีการตอบรับใดๆ ก็ต้องรอ"

"ส่วนนักเตะก็ต้องรอว่าสโมสรจะปล่อยตัวหรือไม่ แต่หลังวันที่ 26 กันยายน เราจะได้ เอกนิษฐ์ ปัญญา เสร็จภารกิจจากการช่วย เชียงใหม่ เอฟซี มาร่วมทีมครับ"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม-4 พฤศจิกายน 2561 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่ง "ช้างศึกU19" อยู่สาย บี ร่วมกับ อิรัก, ญี่ปุ่น และ เกาหลีเหนือ