“มาดามแป้ง” เรียกรวมพลชบาแก้ว 16 ก.ย. นี้ ลุยสี่เส้าจีน

14 ก.ย. 2018 14:21:08

1 year ago

นวลพรรณ ล่ำซำ เผยเรียกเก็บตัวแข้งสาวไทย 16 กันยายนนี้ เพื่อส่งลุยศึก 4 เส้าที่จีน ช่วงต้นเดือนตุลาคม
Picture

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว เผยเรียกเก็บตัวแข้งสาวไทย 16 กันยายน นี้ เพื่อทำศึก 4 เส้าที่จีน ช่วงต้นเดือนตุลาคม ในแผนเตรียมความพร้อมสู่ฟุตบอลโลก 2019

โดยปฏิทินฟีฟ่าเดย์ของฟุตบอลหญิงในปี 2018 ยังมีอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ซึ่ง “มาดามแป้ง” เผยว่าได้เตรียมเรียกลูกทีมเข้ารายงานตัวฝึกซ้อม ในวันที่ 16 กันยายน ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเข้าร่วมการอุ่นเครื่อง 4 เส้ารายการ "CFA International Women's Tournament 2018" ที่มณฑลฉงชิ่ง ประเทศจีน ในวันที่ 1-9 ตุลาคม 2561 

“หลังจบเอเชียนเกมส์ ทางทีมได้สรุปแผนเตรียมทีม 10 เดือน ก่อนไปฟุตบอลโลกว่าต้องการทำอะไรบ้าง ซึ่งท่านนายกสมาคมฯ ท่านก็เห็นชอบ และพร้อมสนับสนุนทุกด้านเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการอุ่นเครื่องในช่วงต่างๆ รวมถึงการไปเล่นทัวร์นาเมนต์ต่างประเทศ เพื่อให้นักกีฬาได้พัฒนาฝีเท้าตลอดจากการฝึกซ้อมและเกมนานาชาติ ทำให้เราได้ทำงานกันเต็มที่” นวลพรรณ ล่ำซำ เริ่มกล่าว

“ปีนี้บอลหญิงจะมีช่วงฟีฟ่าเดย์อีก 2 ครั้ง ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน ก็เป็นจังหวะพอดีที่ทีมชาติจีนขยับทัวร์นาเมนต์ 4 เส้ามาเล่นในช่วงนี้ โดยท่านนายกฯ ตอบรับส่งทีมเราไป ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ เราเข้าร่วมมา 2 ปี ทำผลงานได้ดีและเป็นบอลคุณภาพ ทำให้เด็กได้ประสบการณ์ เพราะนอกจากจีนที่เราเจอในเอเชียนเกมส์แล้ว ยังมีโปรตุเกสและฟินแลนด์ ซึ่งมีแรงกิ้งใกล้เคียงกับไทย เชื่อว่าเป็นประโยชน์มากสำหรับเด็กของเรา”

“การเรียกนักกีฬาครั้งนี้ เราใช้ชุดเอเชียนเกมส์เป็นหลัก และเพิ่มผู้เล่นอีกหลายคน ทั้งหน้าเก่าที่พักรักษาอาการบาดเจ็บ รวมถึงดาวรุ่งอายุน้อยๆ เข้ามาเช็คความฟิตสำหรับไปจีน โดยในเดือนพฤศจิกายน ก็จะหามาเพิ่มอีกสำหรับการอุ่นเครื่อง ก่อนจะถึงปี 2562 แป้งและโค้ชหนึ่งอยากเห็นนักเตะเปลี่ยนหน้าเข้ามาเล่นในทีมมากๆ และคัดเลือกคนที่พร้อมที่สุดสำหรับการเก็บตัวยาวช่วงต้นปีเป็นต้นไป สำหรับฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสค่ะ” มาดามแป้ง กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้ารายงานตัว ในวันที่ 16 กันยายน 2561 ในเวลา 18.00 น. ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และเริ่มฝึกซ้อม วันที่ 17 กันยายน 2561 เป็นต้นไป เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแข่งขัน 4 เส้า ที่ประเทศจีน