สมาคมฯ ประชุมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าร่วมงาน FIFA Summit

3 มี.ค. 2017 16:55:44

1 year ago

สมาคมฯ ประชุมร่วมกับผู้อำนวยการของฟีฟ่า เพื่อเตรียมตัวสำหรับการเข้าร่วม FIFA Summit ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
Picture

นที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 15.30 น. ณ ห้อง War Elephant ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมร่วมกับตัวแทนจากฟีฟ่า เพื่อซักถามและปรึกษา ก่อนเดินทางไปประชุม FIFA Summit ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

การประชุมในครั้งนี้ประกอบไปด้วย คุณ ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคมฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างประเทศ ที่ได้ปรึกษาหารือ และขอคำแนะนำจาก Mr. Sanjeevan C. Balasingam ผู้อำนวยการสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ภาคพื้นเอเชีย-โอเชียเนีย

หัวข้อหลักในการประชุมครั้งนี้ คือการนำ ยุทธศาสตร์ทั้ง 6 ข้อ ไปนำเสนอในที่ประชุมที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าร่วมโครงการ FIFA Forward Project Based โดยมีดังนี้
-การก่อสร้างที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แบบถาวร (เสร็จสิ้นแล้ว)
- การจัดทำแผนพัฒนากีฬาฟุตบอลระยะยาว 20 ปี (อยู่ระหว่างดำเนินการ)
- การวางแผนพัฒนาเยาวชน หรือ Youth Development Program (ได้มีการจ้างบริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส)
- การสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ (ได้มีการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี) และวางแผนหาสถานที่ต่อๆไป
- การทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของอาเซียนในด้านฟุตบอล โดยจะพัฒนาในรูปแบบของการแข่งขัน เช่นเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในการถ่ายทอดสด และ เก็บสถิติของฟุตบอลไทย
- การสร้างสนามฟุตบอลสำหรับทีมชาติแห่งใหม่ โดยมีสาธารณูปโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

อนึ่ง คณะทำงานของสมาคมฯ อันประกอบไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ และ คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและโฆษกสมาคม จะเดินทางไปประชุม FIFA Summit ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 5-13 มีนาคม พ.ศ. 2560 โดยการประชุมดังกล่าวมีกำหนดการณ์ให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทำการนำเสนอแผนงาน ต่อหน้า จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ