“โค้ชก้าง” ติวเข้มเกมรุก “ชบาแก้วU16” ก่อนประเดิมชิงแชมป์เอเชีย

14 ก.ย. 2018 20:35:59

1 year ago

นฤพน แก่นสน หวังให้ลูกทีมมีการจบสกอร์ที่เฉียบคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก
Picture

“โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี  หวังให้ลูกทีมมีการจบสกอร์ที่เฉียบคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ สิงคโปร์

วันที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 16.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง ณ สนามซ้อม ริพับลิกัน เซนทรัล สเตเดียม นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่ การซ้อมให้ผู้เล่นขึ้นไปกดดัน การยิงประตู และทบทวนแท็คติก

หลังการฝึกซ้อม  นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า “สำหรับสภาพสนามในการซ้อมเป็นสนามหญ้าเทียมครับ ก็โอเคครับเราชินกับสภาพสนามแบบนี้มาบ้างแล้ว เพราะตอนอยู่ไทยเราได้ให้เด็กชินกับสภาพสนามหญ้าเทียม ในส่วนอากาศนั้นจะมีสภาพอากาศค่อนข้างแห้งๆ หน่อย แต่แน่นอนผมว่าเด็กๆ น่าจะปรับตัวได้เมื่อถึงวันแข่ง”

“ส่วนการซ้อมในวันนี้เราเน้นการซ้อมให้ผู้เล่นขึ้นไปกดดัน และเน้นในการยิงประตู ก็ได้ประมาณนี้ครับเนื่องจากเรามีเวลาจำกัด”

“สำหรับความพร้อมของทีม เด็กดูสดขึ้นเรื่อยๆ เพราะสังเกตจากการลงไปซ้อม เขาดูมีความกระหาย แต่ก็คงต้องไปดูในวันเเข่งว่าเป็นอย่างไร ซึ่งเป้าหมายผมยังคงมั่นใจ ว่าเราต้องเข้าอันดับหนึ่งให้ได้ครับ “

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ สิงคโปร์ ที่สนาม ริพับลิกัน เซนทรัล สเตเดียม ในวันที่ 17 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย