"โค้ชก้าง" พอใจผลงาน "ชบาแก้ว U16" หลังเก็บชัยจากเจ้าภาพ

19 ก.ย. 2018 23:45:00

8 months ago

นฤพล แก่นสน พอใจผลงานลูกทีมหลังเอาชนะเจ้าภาพ ในนัดที่สองของศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก
Picture

"โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี พอใจผลงานลูกทีมหลังเอาชนะเจ้าภาพ ในนัดที่สองของศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

โดย "ชบาแก้ว U16" โชว์ฟอร์มได้อย่างดุดัน เมื่อเอาชนะ ทาจิกิสถานไปอย่างขาดลอย  8-0 ในเกมนัดแรกของศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ซี

ภายหลังจากจบเกม "โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปีกล่าวว่า "รูปเกมในวันนี้ถึงแม้เราจะยิงได้เยอะ แต่เวลาน้องๆ โดนกดดันยังมีจังหวะที่เสียง่ายมากเกินไป ตอนเราซ้อมเราเน้นการต่อบอลจากกองหลังไปกองกลาง แต่กองกลางไปกองหน้ายังมีข้อผิดพลาดให้เห็น ก็ต้องปรับปรุงแก้ไข"

"เกมนี้ถือว่าน้องๆ ทุกคนตั้งใจ ทำเต็มที่ แต่คิดว่าก็ต้องพัฒนาอีกเยอะ ในนัดหน้าจะมีการหมุนเวียนนักเตะแน่นอน เพราะนัดที่ 4 อาจมีน้องเจ็บและมีอาการเหนื่อยล้า ดังนั้นเราต้องหมุนเวียนในนัด 3 อีกอย่างผมอยากเห็นน้องๆ ทุกคนได้ลงสนาม เพราะมาแล้วก็อยากให้พวกเขาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด ทุกคนที่มาสำคัญหมด ไม่ใช่เเค่ 11 ตัวจริง"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก นัดที่สาม ของกลุ่ม ซี ไทย พบกับ หมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา ที่สนามไฮซอร์ สเตเดียม กรุงดูชานเบ ประเทศทาจิกิสถาน ในวันที่ 21 กันยายน 2561 ในเวลา 18.00 น.  ตามเวลาประเทศไทย