“ชบาแก้ว” เดินทางถึงไทย “โค้ชหนึ่ง”เตรียมแผนเสริมความฟิต ก่อนลุยบอลโลก

9 ต.ค. 2018 16:57:08

8 months ago

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางถึงมาตุภูมิ หลังจากทำศึก 4 เส้าที่ประเทศจีน
Picture

วันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ทัพนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจบภารกิจการแข่งขันฟุตบอลรายการ ''CFA International Women’s Tournament 2018" ที่เมืองฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยในการแข่งขันครั้งนี้ พลพรรค "ชบาแก้ว" ได้ส่งนักเตะดาวรุ่งร่วมฟาดแข้งกับ 3 ทีมแกร่งอย่าง ฟินแลนด์, โปรตุเกส และเจ้าภาพจีน

ภายหลังจากเดินทางถึงประเทศไทย “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “การไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ ได้คุยกับผู้จัดการทีมไว้แล้ว ว่าเป็นการทดสอบผู้เล่นดาวรุ่ง เพราะมีนักเตะหลักๆ หลายคนที่เราไม่ได้เอาไป ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ทำให้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง เรื่องการเล่นกับทีมที่มาจากยุโรป ซึ่งเวลาที่เหลือก่อนไปแข่งขันฟุตบอลโลก เราจะมาปรับกันในด้านต่างๆ”

“ในส่วนของโปรแกรมหลังจากนี้ เรายังไม่มีกำหนดการอะไร ซึ่งเดือนหน้าจะเป็นช่วงของ ฟีฟ่า เดย์ ทีมอื่นๆ เขาจะแข่งขันรอบคัดเลือก ส่วนเรา ได้อันดับ 4 ตอนไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่จอร์แดน ทำให้เราได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายเลย”

“อาจจะมีน้องๆ บางส่วนที่มีแข่งขันกีฬามหาลัยวิทยาลัยเอเชีย จะต้องกลับไปเล่นให้กับต้นสังกัด ดังนั้นทางเราก็น่าจะมีโปรแกรมช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงที่จับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลกพอดี ทำให้เราได้เตรียมตัว เตรียมแผนต่างๆ กับการรับมือกับอีก 3 ทีมที่อยู่ในสายเดียวกับเรา ทางด้านของสมาคมฯ และมาดามแป้ง ก็ได้จัดผู้เชี่ยวชาญด้านแทคติก รวมถึงโค้ชฟิตเนส มาดูแลก่อนไปแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย"