"ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ชนะ 4-0 ประเดิมศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018"

20 ต.ค. 2018 18:00:00

6 months ago

"ช้างศึกโต๊ะเล็ก" เครื่องร้อนครึ่งหลังอัด สิงโตคำราม 4-0 คว้าชัยประเดิมศึก "พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018"
Picture

การแข่งขันฟุตซอล “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018” วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2561 ที่สนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก เวลา 16.15 น. เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติอังกฤษ

เริ่มการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก เป็นทีมชาติไทยที่เปิดฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่ ขณะที่ทีมชาติอังกฤษ แม้ว่าอันดับโลกจะเป็นรอง แต่ก็ถือว่าสู้กับทัพ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ได้อย่างสนุก ทำให้ผ่านไป 10 นาทีแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

จากนั้นแม้ว่าทีมชาติไทยจะพยายามโหมบุกอย่างหนัก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคม ก่อนจบครึ่งแรกยังทำอะไรทีมชาติอังกฤษไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลัง นาทีที่ 22 กองเชียร์ทีมชาติไทยก็ได้เฮ จากจังหวะที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เบียดแย่งบอลจากผู้เล่นสิงโตคำราม ก่อนจ่ายกลับมาให้ วรุฒ หวังสะมาแอล ซัดเต็มข้อเข้าไปให้ ทีมชาติไทย ออกนำ อังกฤษ 1-0

จากนั้น นาทีที่ 29 ทัพ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ก็มาได้ประตูที่ 2 จากการยิงเสียบคานของ เจษฎา ชูเดช ให้ ทีมชาติไทย ออกนำ ทีมชาติอังกฤษ เป็น 2-0

แล้วใน นาทีที่ 36 ทีมชาติไทยก็มาได้ประตูที่ 3 จากจังหวะที่ผู้เล่นทีมชาติอังกฤษ เล่นเพาเวอร์เพลย์ ก่อนถูกตัดบอลได้ และเป็น อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยิงไกลเข้าไป ให้ ไทย หนี อังกฤษ เป็น 3-0

นาทีที่ 38 ทีมชาติไทย มาได้ประตูหนี อังกฤษ เป็น 4-0 จากการยิงของ รณชัย จูงวงษ์สุข

ก่อนที่ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่ม จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะอังกฤษ ไปได้ 4-0

รายชื่อผู้เล่น 5 คนแรกของทั้งสองทีม

ไทย : คณิศร ภู่พันธ์(GK), รณชัย จูงวงษ์สุข, วรุฒ หวังสะมาแอล, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์

อังกฤษ : มาร์ค ครอฟท์(GK), ดั๊ก รีด, ร็อบบี้ เบทสัน, ราโอนี่ เมดิน่า(C), สจ๊วต คุก