House of Thai Football : Girls Power the Series

22 ต.ค. 2018 16:05:00

7 months ago

House of Thai Football : Girls Power the Series การขับเคลื่อนเกมลูกหนัง ด้วยพลังหญิง
Picture

House of Thai Football ขอพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับกลุ่มพลังหญิง ที่มีส่วนขับเคลื่อนฟุตบอลไทย ทั้งในส่วนของเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นับตั้งแต่ นักเตะ, ฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมไปถึงทีมประชาสัมพันธ์ ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งถือเป็นเวทีที่พวกเธอจะได้แสดงผลงานแก่สาธารณชน ในรายการแข่งขันระดับนานาชาติ ที่เป็นทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย

ความสำคัญของรายการแข่งขัน

นี่คือเกมรอบคัดเลือก รอบแรก ของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 ตุลาคม 2561 โดยใช้สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เป็นสังเวียนแข้ง เป็นการหา 8 ทีม เข้าไปเล่นในรอบคัดเลือก รอบสอง ก่อนจะคัดเหลือ 4 ทีมไปเล่นรอบสุดท้ายในเดือนตุลาคม 2562

สำหรับทีมชาติไทย แม้จะได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติในฐานะเจ้าภาพ ร่วมกับอันดับ 1-3 จากศึกชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่แล้วอย่าง ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ และจีน แต่ก็เลือกที่จะลงเล่นในรอบนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มพูนประสบการณ์ในเกมแข่งขันจริงให้กับผู้เล่น

โดยในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย จะมีการคัดเอา 3 ทีมที่ดีที่สุดของทวีป ไปแข่งขันในรายการฟุตบอลโลกหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่อินเดีย ในปี 2563 ต่อไป

ชบาแก้วชุด U19 มีใครบ้าง?

สำหรับผู้เล่นทีมชาติไทยในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีชุดนี้ ถือเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของทีมชาติหญิงชุดใหญ่โดยนักเตะที่อยู่ในรายชื่อ 23 คนสุดท้าย ภายใต้การคุมทีมของโค้ชอรุณ ตุลย์วัฒนางกกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ประกอบไปด้วย

ผู้รักษาประตู
1.นางสาววรารัตน์ นาหนองตูม
2.นางสาวพรพิมล เงินพล
3.นางสาวจุฑามาศ สิงห์ประเสริฐ

กองหลัง
4.นางสาวธมลวรรณ รักษาภักดี
5.นางสาวสุภาวดี คีรีวงค์
6.นางสาวณัฐนิชา กาฬสินธุ์
7.นางสาวทิพกฤตา อ่อนสมัย
8.นางสาวรัตติกาล ขำแพลง
9.นางสาวศิริวิภา จันทะรักษ์

กองกลาง
10.นางสาวณัฐวดี ปร่ำนาค
11.นางสาวกัญชลิญา พิมพะบุตร
12.นางสาวปณิฎฐา จีรัตนะภวิบูล
13.นางสาวธารทิพ พันเดช
14.นางสาวธนกร พลคำ
15.นางสาวชัชวัลย์ รอดทอง

กองหน้า
16.นางสาวพลอยชมพู สมนึก
17.นางสาวพรชิตา แท่นประทุม
18.นางสาวจิรภาพร ดำหาย
19.นางสาวอนุธิดา มะลาศรี
20.นางสาวรัชพรรณ กิติราช
21.นางสาวอณุภา น้อยเหนื่อย
22.นางสาวปริยาภัทร กากแก้ว
23.นางสาวภัทรนันท์ อุปชัย

ซึ่งนักเตะ “ชบาแก้ว” กลุ่มนี้ พร้อมแล้วที่จะเดินหน้าทำผลงานอย่างเต็มที่ในรายการนี้ เพื่อเป้าหมายคือการเป็นแชมป์กลุ่ม บี ให้ได้

ความพร้อมในการจัดการแข่งขัน

สำหรับรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่เลือกใช้จังหวัดชลบุรีเป็นสังเวียนฟาดแข้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ และบุคลากรที่ส่วนใหญ่เป็นสุภาพสตรีลงพื้นที่เพื่อจัดการแข่งขัน, ประสานงาน และอำนวยความสะดวกให้กับทีมนักกีฬา ซึ่งแน่นอนว่า เราจะได้เห็นการทำงานจากบุคลากรผู้หญิงที่สมาคมฯ สร้างขึ้นมาต่อยอด จากการให้ความสำคัญกับการสร้างคน เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลอย่างยั่งยืน จากรุ่นสู่รุ่นต่อไป

และในตอนต่อไปของ House of Thai Football : Girls Power the Series เราจะไปทำความรู้จักกันให้ลึกขึ้น ถึงบุคลากรหญิงทุกภาคส่วนของรายการนี้ ที่ช่วยกันทำให้ฟุตบอล ไม่ใช่แค่เรื่องเฉพาะของผู้ชายอีกต่อไป...