นายกสมาคมฯ เป็นประธานพิธีแถลงข่าว ช้าง เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ

25 ต.ค. 2018 15:35:00

7 months ago

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นประธานพิธีแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 นัดชิงชนะเลิศ
Picture

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 14.00 ณ ห้องเมต้า 1 ชั้น 2 ราชพฤกษ์คลับ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และผู้สนับสนุนรายอื่นๆ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีแถลงข่าวความพร้อมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 โดยเป็นการชิงชัยระหว่างแชมป์เก่าปี 2017 เชียงราย ยูไนเต็ด และแชมป์ 4 สมัย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปีนี้ว่า “การแข่งขันช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศในเกมนี้ ก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าจับตามอง เพราะว่าทีมหนึ่ง ก็คือทีมแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลล่าสุด อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเป็นแชมป์ฟุตบอลช้างเอฟเอคัพ รายการนี้มาทั้งสิ้น 4 สมัย และกำลังอยู่ในเส้นทาง ลุ้นการเป็นดับเบิ้ลแชมป์ในปีนี้ ส่วนอีกทีมอย่าง เชียงราย ยูไนเต็ด ก็ถือเป็นทีม ที่น่าจับตามอง โดยการเข้ามาในครั้งนี้พกดีกรีแชมป์ปีล่าสุดมาด้วย ซึ่งครั้งนี้ ทางเชียงราย ก็ต้องการคว้าแชมป์รายการนี้ไปครองให้ได้ เพื่อสิทธิ์ในการไปเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือก รอบ 2 เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน นอกจากนี้ทีมชนะเลิศยังได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาทอีกด้วย”

“ผมในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก็ต้องขอขอบคุณ เครื่องดื่มตราช้าง ที่เป็นสปอนเซอร์หลักการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ และทำให้การแข่งขันฟุตบอล มีความสนุกตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น การแข่งขันครั้งนี้ ผู้ชนะจะมีเพียงหนึ่งเดียว กระผม ในฐานะนายกสมาคมฯ ก็ขอให้ทั้งสองทีม โชคดีในแมตช์วันเสาร์นี้ ขอบคุณครับ"

ทางด้าน คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้โอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ของบอลถ้วยประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่นี้ นอกจากการแข่งขันฟุตบอลรายการ ช้าง เอฟเอ คัพแล้ว เครื่องดื่มตราช้าง ยังให้การสนับสนุนฟุตบอลทุกระดับ แบบทั้งระบบ รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาโดยตลอด”

“และในปีนี้ ทางช้างเองก็มีโครงการเพื่อเยาวชนในโครงการ ช้าง เอฟเอ คัพ ฟุตบอล คลินิก ซึ่งเป็นคลินิกฟุตบอลสำหรับเยาวชนอายุ 6 – 16 ปี ที่ทางเครื่องดื่มตราช้าง จัดขึ้นควบคู่ไปกับการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2018 โดยจะมีขึ้นในทุกๆ รอบการแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รวมทั้งหมด 5 สนาม และมีการคัดเยาวชนฝีเท้าดี 25 คน เข้าอบรมทักษะฟุตบอลขั้นสูงกับผู้ฝึกสอนจากเอคโคโน่”

“นอกจากนี้ยังได้จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 7 คน รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี รายการ ช้าง เอฟเอ จูเนียร์ คัพ 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบน็อคเอ้าท์แพ้คัดออก ที่จะชิงชนะเลิศในวันเดียวกับช้าง เอฟเอ คัพ 2018 สุดท้ายนี้ ก็ต้องขออวยพรให้ทั้งเชียงราย ยูไนเต็ด และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชคดีกับการแข่งขันในวันเสาร์นี้ ซึ่งจะต้องเป็นเกมที่สนุกและตื่นเต้น สมการรอคอยของแฟนบอลชาวไทยอย่างแน่นอน”

สำหรับฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ บุรีรัมย์ ยุไนเต็ด จะแข่งขันวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. โดยแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท และได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2019 รอบคัดเลือก รอบ 2