Girls Power the Series : ตอนที่ 3 ทัพหน้าชบาแก้ว

26 ต.ค. 2018 11:46:00

7 months ago

Girls Power the Series ในตอนนี้ เราขอพูดถึงผู้หญิงบนเวทีหญ้า ที่เป็นเสมือนทัพหน้าของรายการแข่งขัน
Picture

ทุกๆ เบื้องหลังของการแข่งขัน คือการเตรียมความพร้อมก่อนออกไปลงสนาม และสำหรับ Girls Power the Series ในตอนนี้ เราขอพูดถึงผู้หญิงบนเวทีหญ้า ที่เป็นเสมือนทัพหน้าของรายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ชลบุรีหนนี้ ซึ่งก็คือ

“ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย”

ในขณะที่ทัพ “ชบาแก้วจูเนียร์” กำลังมีภารกิจในศึกชิงแชมป์เอเชีย วันนี้เราขอพาไปรู้จักกับบางส่วนของทีม U19 หญิงไทย ที่นอกจากความรู้ความสามารถของโค้ชใหญ่อย่าง “โค้ชอรุณ ตุลย์วัฒนางกูร” หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า “พลังหญิง” ในทีมชุดนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

และในตอนที่ 3 เราขอนำทุกท่านไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกับทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของนางเอกบนฟลอร์หญ้าเหล่านี้

สุมาลา บรรจามาตย์

เจ้าหน้าที่กายภาพบำบัด ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19

เป็นนักกายภาพบำบัดของทีมค่ะ ในมุมของนักกายภาพบำบัด ส่วนตัวแล้วคิดว่าความแตกต่างระหว่างฟุตบอลชายกับนักฟุตบอลหญิงคือสรีระ รูปร่าง แต่จริงๆ แล้วทั้งสองแบบมีสิ่งที่เหมือนกันคือความแข็งแรงในแบบของนักกีฬาค่ะ

จุดเด่นของฟุตบอลหญิงคือความเป็นผู้หญิงนี่แหละค่ะ คือน้องๆ มีความน่ารัก แต่ก็แฝงไปด้วยความมุ่งมั่น การปะทะกันในเกมที่ดูจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้พละกำลัง แต่มันก็ยังมีความอ่อนโยนแบบผู้หญิงอยู่ ตรงนี้คือสิ่งที่น่าติดตามค่ะ ทุกๆ คนในทีมมีความน่ารักเหมือนกันหมด แต่จะมีมุมที่ต่างกันออกไป ทั้งซน ทั้งเรียบร้อย มีครบค่ะ

ภัสรา หมายเจริญ

เจ้าหน้าที่ทีม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปีชุดนี้ เรามีความคาดหวังที่จะเห็นทุกๆ คนแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด แต่ละคนมีเทคนิค ความสามารถเฉพาะตัวที่ดี จากการฝึกซ้อม ระเบียบวินัยในการเก็บตัว ทุกคนทำได้ดี สิ่งที่คาดหวังจากเราคือให้ทุกคนแสดงฝีเท้าออกมาให้เต็มที่ เพื่อก้าวไปติดชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคตค่ะ

ความน่ารักของฟุตบอลหญิงคือความละเอียดอ่อน แต่ละคนมีมุมสดใสที่แตกต่างกัน มันคือเสน่ห์ที่เราเป็นคนในทีมมองเห็นมาตลอด ขณะเดียวกัน น้องๆ ชุดนี้มีความเข้าใจในการอยู่ร่วมกันเป็นทีม มีระเบียบ มีวินัยที่สูงมาก นี่คือความน่ารักที่เราสัมผัสได้

ณัฐวดี ปร่ำนาค 

กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19 

สวัสดีค่ะ ชื่อณัฐวดี ปร่ำนาคค่ะ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19 ค่ะ

สำหรับรายการนี้ สำหรับหนูมีเป้าหมายเดียวค่ะ คือแชมป์กลุ่มแน่นอน ส่วนในรอบสุดท้ายก็ต้องทำให้ดีที่สุดไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ พยายามชนะให้ได้ทุกๆ แมตช์ค่ะ

ไอดอลของหนูคือ "พี่หมิว" ค่ะ ศิลาวรรณ อินต๊ะมีค่ะ เพราะเล่นตำแหน่งเดียวกันกับหนู พี่เขาเล่นเก่งและจ่ายบอลดีค่ะ

รู้สึกดีใจค่ะที่วันนี้ได้เป็นตัวแทนของทีมชาติไทยค่ะ หนูตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะกัญชลิญา พิมพะบุตร

กองกลางฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19

สวัสดีค่ะ บิว กัชลิญา พิมพะบุตรค่ะ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19 ค่ะ

แม้ว่าพวกเราจะเข้ารอบสุดท้ายไปแล้ว แต่เป้าหมายของพวกเราในครั้งนี้ยังชัดเจนค่ะ คือต้องเอาชนะในทุกๆ แมตช์ที่ลงสนามให้ได้ค่ะ

นักเตะทีมชาติไทยที่ชอบ ชอบพี่สารัช อยู่เย็นค่ะ ชอบสไตล์การเล่น

รู้สึกดีใจค่ะที่ได้กลับมาติดทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีอีกครั้ง ถ้ามีโอกาสได้ลงสนามก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะทิพกฤษตา อ่อนสมัย

กองหลังฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด U19

ในรายการนี้หนูตั้งใจว่าอยากชนะทั้ง 3 ทีมให้ได้เลยค่ะ ต้องการเป็นแชมป์กลุ่ม และแม้ว่าจะได้ไปเล่นรอบสุดท้ายอยู่แล้วในฐานะเจ้าภาพ แต่เราจะทำให้ดีที่สุดค่ะ

นักเตะทีมชาติไทยคือพี่แอนค่ะ ดวงนภา ศรีตลา เพราะว่าพี่เขาเล่นบอลด้วยเซนส์บอลที่ดีค่ะ ทางบอลเก่งมาก

รู้สึกภูมิใจมากค่ะ ที่ได้กลับมาติดทีมชาติชุดในชุดนี้อีกครั้ง หลังจากนี้จะขอพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น เพื่อที่จะมีโอกาสติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ให้ได้ในอนาคตค่ะ