"ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ชนะ ติมอร์ เลสเต 14-0 ประเดิมชิงแชมป์อาเซียน

5 พ.ย. 2018 17:00:00

1 year ago

สราวุท, มูฮัมหมัด, พรมงคล, เจษฎา พาเหรดซัดแฮตทริก พาทัพ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ประเดิม 3 คะแนน
Picture

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอร์กยากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย นัดแรก ของ สาย บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์ เลสเต

เกมนี้ ทีมชาติไทย ลงสนาม ในฐานะแชมป์เก่า และเจ้าของแชมป์ 13 สมัย ภายใต้การคุมทีม ของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” เฮดโค้ช ชาวสเปน

เริ่มเกมมาใน น.8 ทีมชาติไทย ก็มาได้ประตูขึ้นนำสำเร็จ จากจังหวะที่ สราวุท ผลาพฤกษ์ จับบอลด้วยซ้าย บริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะยิงด้วยขวาเต็มข้อ บอลพุ่งเสียบเสา เข้าประตูไป ทีมชาติ ไทย ขึ้นนำ 1-0

จากนั้น น.10 ทีมชาติไทย ก็มาได้ประตูเพิ่มเป็น 2-0 จากจังหวะที่ อำพล ศรีระแก้ว เปิดลูกเตะมุมทางฝั่งซ้าย บอลมาถึง สุทธิพร กลัดเจริญ ซัดด้วยซ้ายจังหวะเดียว บอลพุ่งเบียดเสาแรก เข้าไป

น.15 ทีมชาติไทย ได้ประตูขยับเป็น 3-0 เจษฎา ชูเดช ใช้ความสามารถเฉพาะตัว พลิกบอลหนีตัวประกบ บริเวณหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนที่จะซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ

น.18 ทีมชาติไทย ขึ้นนำเป็น 4-0 อำพล ศรีระแก้ว พาบอลขึ้นมาทางฝั่งขวา ก่อนที่จะเปิดตัดเข้ากลาง ไปให้ สราวุท ผลาพฤกษ์ โหม่งจ่อๆ เข้าไป

นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ทีมชาติไทย ขึ้นนำเป็น 5-0 จากจังหวะที่ สุทธิพร กลัดเจริญ ได้บอลทางริมเส้นฝั่งขวา ก่อนเปิดตัดเข้ากลางไปให้ สราวุท ผลาพฤกษ์ ล้มตัววอลเลย์เข้าประตูไป และเป็น แฮตทริก ของเจ้าตัวในเกมนี้ ก่อนจบครึ่งแรก ด้วยสกอร์ดังกล่าว

ครึ่งหลัง น.25 ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำเป็น 6-0 จาก รณชัย จูงวงษ์สุข ลองปั่นด้วยขวา ไปติดเซฟ ผู้รักษาประตูของ ติมอร์ เลสเต บอลมาเข้าทาง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซ้ำดาบสองเข้าไป

น.26 ทีมชาติไทย ได้ประตูหนีห่างออกไปเป็น 7-0 วรุฒ หวังสะมาแอล พาบอลขึ้นไปทางฝั่งขวา แล้วจ่ายตัดเข้ากลาง ไปให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จับหนึ่งจังหวะ ก่อนยิงด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาสองเข้าไป

น.28 ทีมชาติไทย ได้ประตูนำห่างเป็น 8-0 ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง เปิดเตะมุมทางฝั่งขวาข้ามมาให้ เจษฎา ชูเดช ที่ยืนอยู่ริมเส้นฝั่งซ้าย ก่อนที่เจ้าตัว จะวอลเลย์ด้วยซ้ายข้างถนัด บอลพุ่งเข้าประตูไป อย่างสวยงาม

น.29 ทีมชาติไทย ได้ประตูหนีเป็น 9-0 อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ เปิดลูกเตะมุมไปให้ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ที่ยืนอยู่บริเวณหน้ากรอบเขตโทษ วอลเลย์ด้วยขวา บอลพุ่งเบียดเสาเข้าไป

น.31 ทีมชาติไทย ได้ประตูเพิ่มเป็น 10-0 จากการเล่นฟรีคิกลูกสูตร ก่อนที่จะเป็น พรมงคล ศรีทรัพย์แสง คนเดิม ที่ยิงเข้าไป

น.36 ทีมชาติ ไทย มาได้จุดโทษ จากการทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ ของผู้เล่น ติมอร์ เลสเต ก่อนที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จะสังหารเข้าไป และเป็นการทำแฮตทริกของเจ้าตัว ในเกมนี้อีกด้วย ทีมชาติไทย ขึ้นนำ ที11-0

น.38 พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ก็มาทำประตูเพิ่มให้กับ ทีมชาต ไทย หนีห่างเป็น 12-0 และเป็นการทำแฮตทริกของเจ้าตัว ในเกมนี้อีกด้วย

นาทีสุดท้ายของเกม ทีมชาติไทย มาได้เพิ่มอีก 2 ประตูรวด จาก อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และแฮตทริกจาก เจษฎา ชูเดช ซึ่งเป็นการทำแฮตทริกคนที่ 4 ในเกมนี้อีกด้วย

จบเกม ทีมชาติ ไทย เอาชนะ ทีมชาติ ติมอร์ เลสเต้14-0 ประเดิมคว้า 3 คะแนนแรก ได้สำเร็จ

ผู้เล่น 5 คนแรก ทั้ง 2 ทีม

ทีมชาติไทย : คณิศร ภู่พันธ์ (GK), รณชัย จูงวงษ์สุข, วรุฒ หวังสะมาแอล, นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

ทีมชาติ ติมอร์ เลสเต : โฆเซ่ โลเปช (GK), อิลลิดิโอ นูเนซ, โรมิดิโก้ ดาซิลวา, อังเดร คาวัลโญ่, ซัลวาดอร์ ดาซิลวา