คณะทำงานสมาคมฯ เข้าพบ ผู้ว่า กกท. เพื่อขอบคุณที่อำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่

15 มี.ค. 2017 11:19:18

1 year ago

นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คณะทำงานเข้าขอบคุณผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่อำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่
Picture

วันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ ชั้น 11 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เข้าพบ คุณ สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ เพื่อขอบคุณเรื่องการอำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่ในการก่อสร้างที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

คณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ประกอบไปด้วย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ, พล.ต.ท. พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ, คุณ ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณ ลัขณานันต์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายการเงินและบัญชี, คุณ วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและ โฆษกสมาคมฯ พร้อมด้วยคณะ ซึ่งนอกจากการขอบคุณเรื่องการใช้สถานที่แล้ว ยังได้ปรึกษาหารือเกี่ยวกับการใช้ศูนย์ฝึกตามภูมิภาคต่างของการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ รวมถึง การร่วมมือกันจัดงาน AFC Annual Awards Night 2017

หลังการประชุม คุณ สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ต้องขอบคุณนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่พาคณะทำงานมาเยี่ยม ไม่ได้เป็นการประชุม ซึ่งตอนนี้ที่ทำงานของสมาคมฯ ก็เสร็จเรียบร้อย ก็ได้บริเวณสนามเทนนิส เป็นที่ทำการ พอเสร็จท่านก็มาเยี่ยม และพูดคุยเรื่องต่างๆ เรื่องพื้นที่ฝึกซ้อม และ เรื่องต่างๆ ซึ่งทางผมก็บอกว่าก็จะเอื้ออำนวยอย่างเต็มที่ เพราะว่าเราเข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกัน บ้านเดียวกัน เป็นแหล่งของทุกสมาคมฯ ทุกสมาคมฯ ก็อยู่ที่นี่ สมาคมกีฬาฟุตบอลก็ถือเป็นน้องใหม่ วันนี้ก็เลยได้พบปะพูดคุยกัน ว่ามีอะไรขาดตกบกพร่อง ก็ให้บอกทางเรา"

ด้าน พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้ผมได้พาผู้บริหารและพนักงานของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มากราบขอบพระคุณ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ, ผู้บริหาร และ พนักงาน ที่ได้กรุณาให้ความช่วยเหลือ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีสถานที่ทำงานหลัก โดยผู้ว่าได้อนุญาตให้ใช้อาคาร 40 ปี ซึ่งก็ถือเป็นความกรุณาของทุกท่านที่อยู่ในการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ"

"ผมในฐานะนายกสมาคมฯ ก็ขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าไว้ ณ โอกาสนี้ และก็ขอบพระคุณผู้บริหารของการกีฬาแห่งประเทศไทย และ คณะทำงานที่ให้ความเอื้อเฟื้อ และก็ได้กราบเรียนอีกหลายเรื่อง ที่ทางสมาคมฯ ได้ดำเนินการและบอกกล่าว ว่าหากมีอะไรที่สมาคมฯ ต้องการความช่วยเหลือก็จะบอกกล่าวกับท่าน และหากการกีฬาแห่งประเทศไทย มีกิจกรรมอะไรให้ช่วยเหลือ ทางผู้ว่าก็จะบอกผม ว่าจะร่วมทำงานอย่างไร"

"ในเบื้องต้น วันที่ 29 พฤศจิกายน ทาง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ได้ให้เกียรติประเทศไทย เป็นสถานที่จัดงาน AFC Annual Award ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ ท่านผู้ว่าก็เสนอให้มาจัดที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ซึ่งทางผมก็จะปรึกษากับทางเอเอฟซี ว่าจะใช้สถานที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีความพร้อมในการจัดงานก็เป็นเรื่องที่ดี หากเอเอฟซี เห็นด้วยก็อาจจะจัดที่อินดอร์ แห่งนี้"

"คืองานดังกล่าวเป็นงานใหญ่ของเอเอฟซี จะประเทศที่เข้าร่วมกว่า 39 ประเทศ ถือเป็นเกียรติของประเทศไทยที่ได้รับความไว้วางใจ ใช้ประเทศของเราจัดงาน แต่งานทั้งหมด เราจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเอเอฟซีจะเป็นคนจัดทั้งหมด เลือกสถานที่ ซึ่งคราวนี้ เอเอฟซีได้ให้เกียรติประเทศไทย"