สโมสร M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 นำเงินโครงการ FA Development ปรับปรุงสโมสร

4 ธ.ค. 2018 10:02:43

1 year ago

สรุปเงินจากโครงการ FA Development Programme ที่สโมสรจาก M-150 แชมเปี้ยนชิพนำไปใช้พัฒนาสโมสร
Picture

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดำเนินโครงการ FA Development Program ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อมอบเงินสนับสนุนเพิ่มเติม ให้แก่สโมสรสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพประจำฤดูกาล 2018

โดยในระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ได้รับเงินสนับสนุนเพิ่มเติมสโมสรละ 1 ล้านบาท ในการนำไปใช้พัฒนาด้านต่างๆ อาทิ ด้านสาธารณูปโภค, สนามแข่งขัน และการพัฒนาอคาเดมี ฯลฯ ให้มีมาตรฐานสูงขึ้น นอกจากเงินสนับสนุน ประจำฤดูกาล จำนวน 3 ล้านบาท

สำหรับฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา สโมสรในฟุตบอล ระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ได้นำเสนอโครงการ เพื่อนำเงินสนับสนุนเพิ่มเติมจำนวนรวม 12 ล้านบาท ไปพัฒนาสโมสรในด้านต่างๆ ดังนี้

เริ่มจากสโมสรลำปาง เอฟซี นำเงินไปปรับปรุงอาคารสำนักงาน และติดตั้งระบบไฟฟ้า ส่องสว่างเพิ่มเติม สร้างห้องน้ำ วางระบบปะปา และก่อสร้างต่อเติมอัฒจันทร์ ขณะที่สโมสรสมุทรสาคร เอฟซี นำเงินไปพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับสื่อมวลชน ซื้อตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 3 ตู้ เพื่อทำห้องแถลงข่าว และห้องพักสำหรับผู้สื่อข่าว

สโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี นำเงินไปต่อเติมอัฒจันทร์โครงสร้างเหล็กแบบถอดประกอบได้เพื่อรองรับแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมในสนาม ส่วนสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี นำเงินไปก่อสร้างเสาไฟฟ้า และติดตั้งไฟส่องสว่าง

สโมสรระยอง เอฟซี นำเงินไปจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักกีฬา ขณะที่ สโมสรอาร์มี ยูไนเต็ด นำเงินไปปรับปรุงห้องแถลงข่าว และห้องทำงานของผู้สื่อข่าวให้มีมาตรฐานมากขึ้น

สโมสรตราด เอฟซี นำเงินไปสร้างอาคารอเนกประสงค์ เพื่อยกระดับการทำงานของสโมสร ส่วนสโมสร ไทยฮอนด้า เอฟซี นำเงินไป ก่อสร้างปรับปรุงสนามฝึกซ้อม, ร้านจำหน่ายสินค้าของสโมสร และหลังคาอาคารที่พักนักกีฬา

สโมสรอุดรธานี เอฟซี นำเงินไป ปรับปรุงสนามฟุตบอลในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตอุดรธานี ให้มีมาตรฐานตามข้อกำหนดของเอเอฟซี ส่วนสโมสร อ่างทอง เอฟซี นำเงินไปติดตั้งอัฒจันทร์ ฝั่งประธานสโมสร

สโมสรกระบี่ เอฟซี นำเงินไปปรับปรุงสนามแข่งขันให้ได้มาตรฐานเอเอฟซี เช่นเดียวกับสโมสร เชียงใหม่ เอฟซี นำเงินไปปรับปรุง และซ่อมแซมสนามฝึกซ้อม

สำหรับ โครงการ FA Development Programme เป็นโครงการต่อเนื่องที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่นำเงินที่ได้จากการสนับสนุนมามอบให้กับสโมสรฟุตบอลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และจะยังคงดำเนินการต่อในฤดูกาล 2019 โดยสโมสรในระดับ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) จะได้รับสนับสนุนเพิ่มเติม จำนวน 1 ล้านบาท เพื่อให้แต่ละสโมสรนำไปใช้ในการพัฒนาด้านต่างๆ ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นต่อไป