สรุปผลการประชุมผู้จัดการทีม คู่ระหว่างทีมชาติไทย - ทีมชาติมาเลเซีย

4 ธ.ค. 2018 11:50:00

4 months ago

สรุปผลการประชุมผู้จัดการทีม ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่างทีมชาติไทย - ทีมชาติมาเลเซีย
Picture

วันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2561 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมฯ ร่วมกับสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) จัดการประชุมผู้จัดการทีม เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงแชมป์อาเซียน รอบรองชนะเลิศ คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมาเลเซีย

โดยภายในการประชุม มร. เคียฟ ซาเมธ หัวหน้าคณะผู้แทนจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียนเป็นประธาน ร่วมด้วย มร. ริชาร์ด โจสัน ผู้ควบคุมการแข่งขัน, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง สมาคมฯ และรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด รวมถึงตัวแทนจากทีมชาติไทย, ทีมชาติมาเลเซีย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเข้าร่วม

สำหรับผลการประชุม มีดังต่อไปนี้

- ทีมชาติไทย จะลงสนามด้วยเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสีน้ำเงิน และถุงเท้าสีน้ำเงิน ส่วนผู้รักษาประตูจะสวมเสื้อสีเขียวเข้ม กางเกงเขียวเข้ม และถุงเท้าเขียวเข้ม

- ทีมชาติมาเลเซีย จะลงสนามด้วยเสื้อสีเหลือง-ดำ กางเกงสีดำ และถุงเท้าสีเหลือง ส่วนผู้รักษาประตูจะสวมเสื้อสีเทา กางเกงสีเทา และถุงเท้าสีเทา

- ทีมผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่ในเกมนี้ประกอบไปด้วย ผู้ตัดสิน - อัดฮาม โมฮัมหมัด ตูมาห์ มาคฮาดเมห์ (จอร์แดน), ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 - อัดฮาม โมอันเนส นาดี้ อัลโรลเล (จอร์แดน), ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 - นูร์ฮาดี้ (อินโดนีเซีย), ผู้ตัดสินที่ 4 - ตอริก มูนิร อัลคาติริ (อินโดนีเซีย)

- ในเกมการแข่งขันนัดนี้ มีการนับผลการทำประตูในฐานะทีมเยือน (Away Goal) เป็นเงื่อนไขการผ่านเข้ารอบ หากเกมจบลงด้วยผลเสมอแบบมีการทำประตูทั้งสองทีม

- หากเสมอในเวลา 90 นาทีด้วยผล 0-0 จะต้องทำการแข่งขันในช่วงต่อเวลาพิเศษอีกครึ่งละ 15 นาที ซึ่งจะใช้กฏการนับผลการทำประตูในฐานะทีมเยือน (Away Goal) ร่วมด้วย แต่หากยังเสมอด้วยผล 0-0 จะต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษที่จุดโทษแบบ ABAB

- ผู้เล่นของทั้งสองทีมไม่มีการได้รับโทษห้ามลงแข่งขันในนัดนี้ แต่หากผู้เล่นได้รับใบแดงจากการทำผิดกติกาในเกมการแข่งขันรอบนี้ จะมีผลให้ถูกห้ามลงแข่งขันในเกมนัดชิงชนะเลิศ หากทีมสามารถผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ

- ในการแข่งขันนัดนี้ ทีมชาติไทยจะสวมปลอกแขนกัปตันสีเหลือง เนื่องในโอกาส วันที่ 5 ธันวาคม อันเป็นวันสำคัญของประเทศไทย ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร, วันพ่อแห่งชาติ และวันชาติ

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในรายการชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น. บัตรมีจำหน่ายแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ คลิก https://bit.ly/2RiCoWQ ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 HD, FOX Sports HD และเว็บไซต์ Bugaboo TV