โค้ชมิโล แถลงข่าวหลังเกมรอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน 2018

5 ธ.ค. 2018 22:14:10

1 year ago

กุนซือช้างศึก แถลงข่าวหลังจบเกมเปิดบ้านเจ๊า มาเลเซีย 2-2 รอบรองชนะเลิศ ชิงแชมป์อาเซียน
Picture

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ให้สัมภาษณ์แถลงข่าวหลังจบเกมล่าสุดที่เปิดบ้านเสมอ มาเลเซีย 2-2 ในชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยเฮดโค้ชช้างศึกกล่าวว่า “อย่างแรก ขอแสดงความยินดีกับทีมชาติมาเลเซียที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ มันเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักเตะทุกคนที่ผ่านเข้ารอบ”

“มาเลเซียทั้ง 2 เกมเขาแสดงให้เห็นความมุ่งมั่น ที่พยายามทำทุกวิธีทางเพื่อให้ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ส่วนเราขึ้นนำ 2 ครั้งและโดนตีเสมอ เรามีโอกาสได้ประตูจากลูกจุดโทษในช่วงวินาทีสุดท้าย แต่เราก็พลาดไปแต่นี่คือฟุตบอล”

“ส่วนผมขอพูดหน่อยนะครับ ผมเองดวงไม่ค่อยดีสำหรับจุดโทษจากประวัติการคุมทีมที่ผ่านมา ส่วน อดิศักดิ์ ไกรษร ที่พลาดจุดโทษคือก่อนเกมเขาคือคนที่จะต้องยิงคนแรกอยู่แล้ว แต่ในระหว่างนั้นผมคิดว่าน่าจะเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่สดกว่าเป็นคนรับหน้าที่ แต่เราได้ตกลงกันไว้แล้วว่า อดิศักดิ์ คือคนที่ต้องรับหน้าที่แต่แค่โชคร้าย ผมรู้ว่าเขาทำเต็มที่แล้ว”

“วันนี้แฟนบอลชาวไทยเข้ามาชมเกือบเต็มสนาม ผมต้องขอโทษด้วย แต่หลังจากนี้เราต้องเดินต่อไป และ กลับไปพัฒนาจุดที่พลาด การแข่งขันในครั้งนี้เราไม่ได้แพ้ แต่แค่ตกรอบด้วยกฏอเวย์โกล นี่คือฟุตบอล”

“ต่อจากนี้ทีมชาติไทยต้องไปโฟกัสกับเอเชียนคัพ และเราก็จะได้ผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่กับทีมชุดนี้กลับมา” โค้ชมิโล ปิดท้าย