เฮดโค้ชชบาแก้ว U15 รับทีมได้ประสบการณ์เพียบ

13 ธ.ค. 2018 22:53:16

6 months ago

นฤพล แก่นสน เชื่อว่าทีมได้ประสบการณ์มากจาก U15 Youth International Tournament 2018
Picture

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เชื่อว่าทีมได้ประสบการณ์มากจากการแข่งขันฟุตบอลหญิง U15 Youth International Tournament 2018 และเตรียมนำข้อบกพร่องไปแก้ไขเพื่อให้ทีมพัฒนาขึ้นไป

โดยชบาแก้ว U15 คว้าแชมป์ 4 เส้าที่บุรีรัมย์ มาครองได้สำเร็จ หลังนัดสุดท้ายเอาชนะ มอลตา ไปได้ 2-0

นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้ว U15 กล่าวว่า "สำหรับในวันนี้เรื่องของผลการเเข่งขันต้องดีใจกับเด็กๆ ที่เขาทำเต็มที่ แล้วผลก็ออกมาดี อย่างที่บอกครับว่าเราไม่เคยเจอทีมระดับยุโรป การได้เจอทีมระดับนี้มีความแข็งแกร่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่น้องจะได้มีประสบการณ์มากขึ้น"

"สำหรับในเกมนี้ต้องยอมรับว่ามอลตาทำให้เราเล่นยาก รวมถึงเรื่องของความสามารถของมอลตาเองเขาดีกว่า 2 ทีมที่ผ่านมา รวมถึงในวันนี้หลังจากเราเล่นมา 2 นัด เราหมุนนักเตะไม่ทัน ทำให้วันนี้น้องๆ บางคนอาจเหนื่อยล้าไป เรื่องของรูปเกมเราเองก็ยังขาดความต่อเนื่อง การสื่อสารในทีม ตรงนี้ก็ต้องกลับไปแก้ไขพัฒนาต่อไป เพื่อเป้าหมายที่เราวางไว้สำหรับน้องๆ ชุดนี้"

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี หลังจากจบภารกิจ U15 Youth International Tournament 2018 จะแยกย้ายกันกลับต้นสังกัดของตัวเอง ก่อนเรียกเก็บตัวอีกครั้งในช่วงเดือนมกราคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบสุดท้าย ต่อไป