นายกสมาคมฯ ร่วมแถลงข่าวงานฟุตบอล เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์

16 ธ.ค. 2018 16:53:52

1 year ago

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ร่วมแถลงข่าวงานฟุตบอล เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ และวางแผนการตลาดร่วมกับเจลีก
Picture

วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 15.30 น. ณ ห้อง Bytes Room ชั้น 5 โรงแรมเรเนซองส์ แบงค็อก ราชประสงค์ กรุงเทพฯ ได้มีงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ 2019 (J. League Asia Challenge 2019) พร้อมวางแผนดำเนินงานด้านการตลาดเจลีกในประเทศไทย ร่วมกับบริษัท ไทยลีก จำกัด

ภายในงานมี  พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมเป็นประธานในงานร่วมกับ มร.มิตซึรุ มุราอิ ประธานฟุตบอลเจลีก และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจวันลีก ญี่ปุ่น

โดยนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ตามที่บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีข้อตกลงความร่วมมือกับทาง เจลีก ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ 2019 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดฤดูกาลแข่งขันปี 2019 ซึ่งการแข่งขันจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 26 – 27 มกราคม 2562”  

“สำหรับศึก เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ 2019 จะมีสโมสรตัวแทนจากโตโยต้า ไทยลีก 2 ทีม คือ สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และสโมสรชลบุรี เอฟซี ส่วนตัวแทนจากเจลีก คือ สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร และ สโมสรซานเฟรชเช ฮิโรชิม่า

“โดยโปรแกรมการแข่งขัน สโมสรชลบุรี เอฟซี จะพบกับ สโมสรซานเฟรซเซ ฮิโรชิม่า ที่สนามชลบุรี สเตเดียม ในวันที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. ส่วนสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ในวันที่ 27 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น.”

 “ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเจลีกของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นนั้น เป็นพันธมิตรลูกหนังกันมายาวนาน มีการแลกเปลี่ยนความรู้ และโครงการพัฒนาเกี่ยวกับฟุตบอลของทั้ง 2 ชาติ มาโดยตลอด ซึ่งก็เป็นเรื่องน่ายินดีแทนแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศ ที่นักเตะไทยได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ และความสามารถทางฟุตบอลจนเป็นที่ยอมรับ ได้รับความนิยมจนเป็นขวัญใจของแฟนบอลชาวญี่ปุ่น มีรายชื่ออยู่ใน 30 นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเจลีก”

“ถือเป็นนักฟุตบอลไทยตัวอย่างที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม แม้จะต้องไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จทางอาชีพนักฟุตบอลได้ ก็ฝากไปถึงน้องๆ นักกีฬาฟุตบอลให้ตั้งมั่น ขยัน อดทน มีระเบียบวินัย เป้าหมายสู่การเป็นนักเตะอาชีพไม่ใช่เรื่องที่เด็กไทยทำไม่ได้ถ้ามีความตั้งใจ และได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจัง”