สมาคมฯ จัดอบรมให้ความรู้เรื่องโภชนาการและฟิตเนส ให้ทัพ "ชบาแก้ว" ก่อนลุยบอลโลก

7 ม.ค. 2019 12:26:00

5 months ago

สมาคมฯ จัดอบรมให้ความรู้เรื่องโภชนาการ และสร้างสมรรถภาพทางร่างกายให้กับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก
Picture

วันที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมอบรมเรื่องโภชนาการ และเสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกาย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2562

ภายในการอบรมนำโดย ดร.อาชวิทธิ์ เจิงกลิ่นจันทน์ หัวหน้าฝ่ายเทคนิคสมาคมฯ, ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย,เจ้าหน้าที่ทีม และนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าร่วม

โดยการอบรมดังกล่าวทางสมาคมฯ ได้เชิญ ดร. อลิสา นานา อาจารย์ประจำวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการกีฬา ม.มหิดล และ Accredited Sports Dietitian (Australia), ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนินทร์ชัย อินทิราภรณ์ อาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์และการกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเป็นวิทยากร

ภายหลังการอบรม ดวงนภา  ศรีตะลา นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "จากการอบรมครั้งนี้เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์การกีฬา เรื่องของกล้ามเนื้อเป็นหลัก เพราะที่ผ่านมาเราได้ไปทดสอบร่างกายที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬามาก่อนที่จะเก็บตัว ทางอาจารย์ก็ได้นำผลการทดสอบมาให้ดูว่าใครควรปรับ และเพิ่มอะไรบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ที่ได้ให้ความรู้ในวันนี้"

"ซึ่งผลที่ออกมาก็ถือว่าดี แต่ก็ไม่ได้ดีที่สุดเพราะอาจจะเกิดจากที่พวกเราปล่อยตัวในช่วงพัก ทำให้พวกเราอาจจะยังทำได้ไม่เต็มที่ แต่หลังจากนี้ทางทีมงานวางโปรแกรมซ้อมไว้ค่อนข้างแน่น ในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์จะมีการทดสอบอีกครั้ง คาดว่าผลน่าจะออกมาดีขึ้น"

"หลังจากนี้หากเราลงซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ จะทำให้เรามีความพร้อมมากยิ่งขึ้น ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกแน่นอน แต่ทุกคนในทีมก็ต้องยอมรับกับการซ้อมที่หนักขึ้น เพื่อผลที่ดีที่จะตามมา ถ้าเราทุกคนมั่นใจทุกอย่างจะออกมาดี"

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องรายการ ไซปรัส คัพ ที่ประเทศไซปรัส ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562