“ชบาแก้ว” ซ้อมมื้อแรก ก่อนลงอุ่นเครื่องที่ไซปรัส เตรียมบอลโลก

7 ม.ค. 2019 19:08:57

5 months ago

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เริ่มฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก เพื่อเตรียมตัวสำหรับฟุตบอลโลกหญิง ที่ฝรั่งเศส
Picture

วันที่ 7 มกราคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามหญ้าจริง ภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นำนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรกของปี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ณ ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2562

ภายหลังการฝึกซ้อม ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “ในช่วงเข้าแคมป์เดือนแรกเราจะเน้นไปที่เรื่องสมรรถภาพทางกาย พร้อมกับพัฒนาความแข็งแรงไปด้วย ซึ่งจะทำให้น้องๆ พัฒนาไปตามลำดับ ซึ่งช่วงแรกอาจจะหนักพอสมควร เพราะน้องอาจจะยังไม่เคยชินกับการฟื้นฟูสมรรถภาพ โดยเฉพาะเวลาที่มันมีค่อนข้างสั้น เพื่อให้น้องๆ มีพละกำลังมากยิ่งขึ้น”

“ความพร้อมก่อนเดินทางไปไซปรัส ตอนนี้เราไม่มีนักกีฬาที่บาดเจ็บมาก อย่าง วราภรณ์ บุญสิงห์ ก็เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เพียงแต่เราไม่อยากให้น้องลงสนาม อยากให้เขาแข็งแรงเต็มร้อยก่อน มีบางคนที่เราให้ฟื้นฟูกับนักกายภาพประจำทีม ดูแล แยกซ้อม และส่วนที่เหลือก็ไม่มีคนไหนมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งหลายคนก็ลงสนามฝึกซ้อมกับสโมสรต้นสังกัดอยู่แล้ว”

“การเดินทางไปไซปรัสจะเป็นการจำลองสถานการณ์จริงมากกว่า ทั้งเรื่องของแท็คติก และความพร้อมของร่างกายว่า เรามีเวลาซ้อม 6 สัปดาห์ เราควรเพิ่มเติมตรงไหนบ้างกับเวลาที่เหลืออยู่ โดยเฉพาะหลังการแข่งขันจากไซปรัส เราจะมีเวลาเหลือ 2 เดือน เพื่อไปหาข้อบกพร่อง เพื่อกลับมาแก้ไขจุดอ่อนให้พร้อมก่อนจะเจอกับทีมที่เขาเหนือกว่าเรา”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องรายการ ไซปรัส คัพ ที่ประเทศไซปรัส ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562