21 ขุนพล "โต๊ะเล็กช้างศึก" ตบเท้ารายงานตัวฝึกซ้อมมื้อแรก

21 ม.ค. 2019 18:57:06

5 months ago

แข้งฟุตซอลทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมมื้อแรก เพื่อเตรียมลงอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นและคูเวต เดือนกุมภาพันธ์
Picture

ความเคลื่อนไหวของทีมขุนพล “โต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส โดยมี คุณ สรัญ รังคสิริ เป็นผู้จัดการทีม ที่กำลังจะมีเกมอุ่นเครื่องเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งด้วยการพบกับทีมชาติญี่ปุ่น เบอร์ 2 เอเชีย ในวันที่ 1 ก.พ. กับ 3 ก.พ. และทีมชาติคูเวต อันดับ 5 เอเชียในวันที่ 15 ก.พ. กับ 17 ก.พ.ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.ที่อาคารชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย แข้งฟุตซอลทีมชาติไทยก็ได้เข้ารายงานตัวฝึกซ้อมกันเป็นวันแรกแล้ว ซึ่งเดินทางมาซ้อมกันอย่างครบครันทั้ง 21 คน โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล พร้อมตัวแทนจาก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

นักเตะทั้งหมดประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์,คฑาวุธ หาญคำภา,ไกรมาตร ศรีละพันธ์,นัทธพงศ์ หยีมะเหรบ
กองหลัง : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง,รณชัย จูงวงษ์สุข,อำพล ศรีระแก้ว

ริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล,นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์,พรมงคล ศรีทรัพย์แสง,จิรวัฒน์ สอนวิเชียร,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ,จิรสิน กิ้มเส้ง,สุทธิพร กลัดเจริญ,กฤษดา วงษ์แก้ว ,อลงกรณ์ จันทร์พร ,ธนากร ใจเวช

หน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ,พีระพัฒน์ แก้ววิลัย,อนันตชัย ปราบวงษา,สราวุธ ผลาพฤกษ์  

โดย “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ได้กล่าวต้อนรับนักฟุตซอลก่อนการซ้อมว่า “ยินดีกับทุกคนที่มีชื่อติดทีม ซึ่งทีมชาติชุดนี้ก็ถือเป็นชุดหลักที่ดีที่สุดแล้ว อยากให้ทุกคนคิดเสียว่าเราเป็นพี่น้องกัน มีอะไรก็แชร์หรือแสดงความคิดเห็นกันได้ ที่สำคัญขอให้ตั้งใจฝึกซ้อม มีความเป็นมืออาชีพทั้งเรื่องซ้อม และลงสนามแข่งขันเชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดีตามเป้าหมาย”

นอกจากนี้ “บิ๊กป๋อม” ยังกล่าวถึงแผนการเตรียมทีมด้วยว่า “สำหรับเป้าหมายของทีมฟุตซอลไทยคือปี 2020 ที่จะมีศึกชิงแชมป์เอเชีย เพื่อคัดตัวเลือกไปชิงแชมป์โลก แผนงานของเราก็จะมีการเตรียมทีมไปตลอดทั้งปีนี้เพื่อให้มีความพร้อมให้มากที่สุด ซึ่งการได้มีโอกาสอุ่นเครื่องกับอย่างญี่ปุ่นและคูเวต ที่ถือเป็นทีมชั้นนำของเอเชีย และผ่านการชิงแชมป์โลกมาแล้วทั้งสองทีม ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีในการทดสอบทีมของเรา”

“ส่วนจากนี้ไปก็จะพยายามหาทีมในเอเชียมาอุ่นเครื่องบ่อยๆ โดยมองว่าในเมื่อเราเตรียมทีมสำหรับชิงแชมป์เอเชียก็ต้องอุ่นกับทีมเอเชีย ที่จะตอบโจทย์มากกว่าการเจอกับทีมจากยุโรป กระนั้นช่วงปลายปีที่จะมีศึกไทยแลนด์ไฟว์เราก็ยังคงเชิญทีมจากยุโรปมาแน่นอน เพื่อยกระดับการแข่งขันให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม” ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยกล่าว

ส่วน “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปนของทีมชาติไทยก็กล่าวว่า “เรามีเวลาราว 10 วันที่จะพบกับญี่ปุ่น ถือว่าน้อยมาก ฉะนั้นการซ้อมจะเน้นไปที่เกมแท็คติก ลูกสูตร และเซ็ตเพลย์ต่างๆ ให้มากที่สุด ซึ่งเชื่อมั่นกับทุกคนที่ล้วนผ่านการเล่นทีมชาติมาแล้วว่าจะทำได้ดี และพร้อมสำหรับการสู้กับญี่ปุ่นใน 2 แมตซ์แรก”