"ปูลปิส" ลั่นพร้อมเต็มที่ ไม่หวั่นแม้ดวลแข้งญี่ปุ่น

30 ม.ค. 2019 19:30:16

5 months ago

กุนซือโต๊ะเล็กช้างศึก ไม่หวั่นที่ บรูโน่ การ์เซีย โค้ชทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศจะเอาชนะไทยทั้ง 2 นัด
Picture

ความเคลื่อนไหว ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยที่กำลังเตรียมอุ่นเครื่อง 2 แมตช์ กับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันที่ 1 ก.พ. เวลา 19.00น. และ 3 ก.พ. เวลา 16.00 น.นี้  ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ม.ค. เวลา 16.00น. "ปูลปิส" โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปน นำลูกทีม ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ณ สนามโรงยิมชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งไม่มีชื่อของที่ ธนากร ใจเวช ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าขวา และจะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดนี้ แน่นอนแล้ว โดยการฝึกซ้อมเป็นการติวเข้มรูปแบบการเล่นต่างๆ ทั้งการลงทีม 5-5 และลูกสูตรเซ็ตเพลย์

ภายหลังการซ้อม "ปูลปิส" กล่าวว่า "เหลืออีก 2 วันสำหรับเกมอุ่นเครื่องผู้เล่นบางคนของเราถือว่าพร้อมแล้วแต่บางคนก็ยอมรับว่ายังเร็วเกินไปเพราะพักหยุดมานาน ส่วนประเด็นของ โค้ชบรูโน่ ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าจะชนะทีมไทยได้ทั้ง 2 นัดนั้น ตนมองว่าก็เป็นเรื่องปกติที่เขาจะคิดอย่างนั้น เพราะว่ากันตามตรง เขาก็รู้ว่าตัวหลักบางคนของเราไม่ได้ลงเล่น รวมถึงมุมมองต่อเกมอุ่นเครื่องครั้งนี้ เราเองอยากจะทดสอบนักเตะให้มากที่สุด ซึ่งเขาเองก็ขนผู้เล่นชุดหลัก 2 รายจากยุโรป เพื่อมาเตะเกมนี้โดยเฉพาะก็คงจะเป็นปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่ทำให้เขามั่นใจคิดอย่างนั้น แต่ทางเราเองก็ต้องเล่นให้ดีที่สุดเพราะเป็นการเล่นในบ้าน ต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย ยังไงก็ไม่ยอมเขาง่ายๆ แน่"

"จุดแข็งของทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ก็คงเป็น เรื่องของรูปร่างที่ใหญ่แข็งแรง เน้นสไตล์ดุดันการเข้าปะทะ  รวมถึงเป็นทีมที่เน้นเกมรับเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีความเป็นระบบค่อนข้างมาก ต่างจากยุคของ มิเกล ที่จะให้อิสระกับนักเตะมากกว่า ส่วนจุดด้อยว่ากันตามตรงก็แทบหาได้ยากในทีมชุดนี้ ถ้าจะมีก็คงจะเป็นเรื่องตัวผู้เล่นแบบเลี้ยงกินตัว ที่ชุดนี้เขายังมีอยู่น้อยเพียง 2-3 คนเท่านั้น”

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติญี่ปุ่น หลังจากเดินทางมาถึง เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ก็ได้ทำการฝึกซ้อมเข้มทั้งเช้าและเย็นที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม บรูโน่ การ์เซีย ได้เผยถึงความพร้อมของทีมในการเดินทางมาแข่งขันกับทีมชาติไทยในครั้งนี้ว่า "เราเพิ่งเดือนทางถึงประเทศไทยเมื่อวาน ทำให้ต้องเร่งปรับกับสภาพร่างกายกันพอสมควร แต่ถึงอย่างไรผมมองว่าเรื่องเวลาไม่ใช่ปัญหาของทีมในการเจอกับทีมชาติไทย เนื่องจากที่ผ่านมาเรามีทัวร์นาเมนต์แข่งขันตลอด รวมถึงลีกที่ประเทศญี่ปุ่นก็กำลังแข่งขันอยู่ ทำให้นักเตะของทีมทุกคนมีสภาพร่างกายที่พร้อมสมบูรณ์ในการที่จะเจอกับทีมชาติไทย ซึ่งผมเองก็เชื่อมั่นว่าลูกทีมจะทำผลงานออกมาดี และหวังว่าจะเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 นัดที่เจอกัน"

สำหรับ โปรแกรมทัพโต๊ะเล็กช้างศึก จะลงซ้อมมื้อสุดท้ายที่สนาม บางกอก อารีน่า ในวันที่ 31 ม.ค.62 เวลา 15.00 น. ส่วนญี่ปุ่นก็จะทำการซ้อมในช่วงเวลา 14.00 น. ก่อนลงประเดิมอุ่นเครื่องเกมแรก วันที่ 1 ก.พ.นี้เวลา 19.00น. ที่สนาม บางกอกอารีน่า แฟนบอลเข้าชมฟรี นอกจากนี้ยังจะมีการถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ FutsalThailand ให้แฟนบอลทั่วประเทศไทยติดตามชมเกมกันอีกด้วย