โค้ชจุ่น กล่าวหลังพาทีมคว้าแชมป์สี่เส้าที่ฮ่องกง

19 มี.ค. 2017 12:01:13

3 years ago

เฮดโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวถึงความสำเร็จที่ทีมสามารถคว้าแชมป์รายการ Jockey Club มาครองได้สำเร็จ
Picture

จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวถึงการคว้าแชมป์รายการ Jockey Club International Youth Tournament 2017 มาครองได้สำเร็จ

เกมสุดท้ายช้างศึก U19 เฉือนชนะ ฮ่องกง เจ้าภาพไป 2-1 ทำให้มีหกคะแนนคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ

"จริงๆแล้ว เราต้องขอบคุณสมาคมฯ โดยเฉพาะท่านนายกสมาคมฯ ที่ให้โอกาสผม สต๊าฟฟ์โค้ช เข้ามารับงาน รายการนี้ เพื่อเตรียมทีมแข่งชิงแชมป์อาเซียน พวกเรามารับงานเพราะเป็นตัวแทนโค้ชไทยที่อยากจะมาสร้างชื่อเสียง ในการทำทีมฟุตบอล เรามีเวลาทำทีมสั้น แต่เราก็สามารถจัดการนอกสนาม และ ในสนาม สิ่งที่ตัวผมยินดี และมีความสุขคือเราได้เปิดโอกาสให้เด็กทั่วประเทศมาคัด และมาเป็นตัวแทนทีมชาติ มีเด็กจากรอบแรก 300 คน เข้ามาติดทีมชุด 20 คนสุดท้ายถึงหกคน ที่เหลือก็มาจากสโมสรใหญ่ๆ" โค้ชจุ่น กล่าว

"ขอบคุณผู้จัดการทีมสโมสรทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ เรามีเวลาสร้างทีม 8 วัน ที่หนองจอก เราทำทุกเรื่องๆ พอมาถึงฮ่องกง นัดแรกเราปรับตัวไม่ทัน เกมแรกเราเลยไปไม่เป็นและแพ้ แต่เราก็ปรับเรื่องจิตใจเด็ก และตัวผู้เล่นให้เหมาะสม และก็กลับมาชนะได้ และคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ผมเชื่อว่าโค้ชไทย และเด็กไทยอีกหลายคนก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นว่าคนไทยไม่แพ้ชาติไหนในโลก เราร่วมมือร่วมใจกันมาเป็นหนึ่งเดียว วันนี้เราสำเร็จได้เพราะว่าเรามีนักเตะที่ดี ใจสู้ ต้องขอบคุณสมาคมฯจริงสำหรับโอกาสในครั้งนี้"