โค้ชวุฒิ กล่าวถึงช้างศึก U16 หลังคว้าแชมป์ Jockey Club

19 มี.ค. 2017 16:53:29

2 years ago

เฮดโค้ชช้างศึก กล่าวถึงทีมและสิ่งที่ยังต้องปรับหลังการคว้าแชมป์สี่เส้าที่ประเทศฮ่องกง
Picture

สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เชื่อว่าทีมได้ประสบการณ์มากมายในการแข่งขัน ฟุตบอล Jockey Club International Youth Tournament 2017 โดยเฉพาะการเตรียมทีมไปแข่งชิงแชมป์อาเซียน และ ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ช้างศึก U16 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จหลังเอาชนะฮ่องกง ในเกมสุดท้าย 4-0 พร้อมทำสถิติชนะสามนัดรวด ยิงไป 12 ประตู เสียประตูเดียว พร้อมคว้ารางวัล แฟร์เพลย์มาครอง

"ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่มีนโยบายส่งเสริมเยาวชนให้ได้เล่นในระดับนานาชาติเพื่อพัฒนาตัวเองไปสู่ระดับเอเชีย ท่านนายกสมาคม, ประธานเทคนิค และทุกสโมสรให้อนุญาตให้ใช้ผู้เล่น สต๊าฟฟ์ทุกคนและนักกีฬา รวมถึงแฟนบอล" โค้ชวุฒิ กล่าว

"ทัวร์นาเมนต์นี้เป้าหมายคือการทดสอบผู้เล่นในก่อนการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน และ ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ซึ่งหลายคนก็ทำได้ดี แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไข สิ่งที่ต้องปรับก็คือเรื่องความสามารถเฉพาะตัวและเทคนิคต่างๆ รวมถึงการเข้าใจเกม การจบสกอร์ ความสัมพันธ์ในการเล่นเป็นต้น"

"ทัวร์นาเมนต์นี้เราได้ประโยชน์มาก เพราะนักกีฬาหลายคนนี่คือครั้งแรกที่ได้แข่งต่างประเทศ ก็ได้รู้ว่าต่างประเทศยังมีคนเก่งอีกมากมายและได้กลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป"