สรุปผล ฟุตบอลลีกหญิง FA Thailand Women's League วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562

9 ก.พ. 2019 22:24:00

6 months ago

สรุปผล ฟุตบอลลีกหญิง FA Thailand Women's League ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562
Picture

ทหารอากาศ 9-0 ศรีสะเกษ

ทัพฟ้าสาวยังฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่องหลัง เอาชนะโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษไป แบบขาดลอย คว้าชัยสองเกมติดนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มบี

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น. ณ สนาม 2 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตบอล Thailand Women's League 2018/19 นัดที่ 2 กลุ่ม บี สโมสรทหารอากาศ พบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

เกมแรก สโมสรทหารอากาศ เอาชนะ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตมา 6-0 ขณะที่ โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ แพ้ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มา 1-6

เริ่มเกมมาได้ 15 นาที ทหารอากาศ ก็มาได้ประตูขึ้นนำจากการยิงของ สุนิสา คำพินิจ ช่วยให้ทัพฟ้าสาวนำก่อน 1-0

สี่นาต่อมา ทหารอากาศ มาได้ประตูหนีห่างออกไปอีก จากการยิงของขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์ ช่วยให้ ทหารอากาศนำห่างไปเป็น 2-0

นาที 21 สุนิสา คำพินิจ มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ให้ ทหารอากาศ หนีห่าง โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษไปเป็น 3-0

ช่วงทดเจ็บครึ่งแรก สุนิสา คำพินิจ มาทำแฮตทริกได้สำเร็จ และช่วยให้ ทหารอากาศ นำโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ไปเป็น 4-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 50 ทหารอากาศมาได้ประตูเพิ่มอีก จากการยิงไกลของ พรรณราย สุเยาว์ ทำให้ ทหารอากาศหนีไปเป็น 5-0

ทหารอากาศยังไม่เพลาเครื่อง นาที 54 ก็หนีไปเป็น 6-0 จากการยิงของ ธนีกานต์ แดงดา

นาที 61 ทหารอากาศก็มาได้ประตูที่เพิ่มอีก และคราวนี้เป็น กาญจนา สังข์เงิน ที่ยิงเข้าไปให้ สาวทัพฟ้าหนีไปเป็น 7-0

นาที 75 ทหารอากาศยังเดินหน้าเข้าใส่และ ธนีกานต์ แดงดา ก็มาทำประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้ ทัพฟ้า หนี โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ไปเป็น 8-0

ช่วงทดเจ็บ ทหารอากาศ มาได้ประตูเพิ่มจากลูกเตะมุม และเป็น ดวงนภา ศรีตะลา ที่ยิงเข้าไปให้ ทหารอากาศ นำโรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ 9-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทหารอากาศ เอาชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ไป 9-0 มีเพิ่มเป็นหกคะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม บี ส่วน ศรีสะเกษ แพ้สองนัดรวดยังไม่มีคะแนน

โปรแกรมนัดต่อไป สโมสรทหารอากาศ จะพบกับ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ส่วน โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ จะพบกับ สโมสร บีจี-บัณฑิตเอเชีย ที่สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ทหารอากาศ - สลิตา สุทธิบูลย์, ดวงนภา ศรีตะลา, อัชฌกาล แจ้งอัตถะ, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, พรรณราย สุเยาว์, สุนิสา คำพินิจ, จันทิมา ฝึกกาย, ธนีกานต์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงิน, ขวัญฤทัย คุณูปถัมภ์, วิลัยพร บุตรด้วง

โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ - รัศมี บุญละออง, กิตติกา ชะฎาทอง, ปิยะธิดา หล้าธรรม, จันทร์จิรา ยอดลี, สมฤดี โพธิ์เงิน, ดวงใจ คุณชัย, ปภาวดี ลัดดาไสว, จันทิมา คุณพิพัฒน์, สุดารัตน์ ชูชื่น, มุทิตา เสนคราม, อรพรรณ บุ้งทอง

ชลบุรี 5-0 นครศรี เลดี้ เอสเอส

ทีมหญิงชลบุรี นำโด่งเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม เอ หลังไล่ถล่มสาวจากแดนใต้ไปขาดลอย ในเกมลีกรอบแบ่งกลุ่มนัดที่สอง

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น. ณ สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตบอล Thailand Women's League 2018/19 นัดที่ 2 กลุ่ม เอ สโมสรฟุตบอลชลบุรี พบกับ นครศรี เลดี้ เอสเอส เอฟซี

เกมแรก ชลบุรี ชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง ไปได้ 6-0 ขณะที่ นครศรี เลดี้ เอสเอส เสมอกับ ทีมชาติไทย U16 มา 0-0

เริ่มเกมมาได้สิบนาที ชลบุรี ก็มาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากการยิงของ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ทำให้ฉลามสาวออกนำก่อน 1-0

นาที 30 ชลบุรีที่บุกอย่างหนักมาได้ประตูที่สองจนได้ จากการทำเข้าประตูตัวเองของ สุภาวดี คีรีวงค์ ช่วยให้ ฉลามสาวหนีไปเป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ชลบุรี ยังโหมบุกอย่างหนัก และก็มาได้ประตูเพิ่มจนได้ ในนาทีที่ 58 จากจังหวะหลุดเดี่ยวของ เสาวลักษ์ เพ็งงาม ที่ยิงด้วยขวาเข้าไป ให้ฉลามสาวหนีไปเป็น 3-0

นาที 65 ชลบุรี มาได้ประตูเพิ่มอีกลูกจากการยิงของ จารุวรรณ ไชยรักษ์ และช่วยให้ ฉลามสาวหนีห่าง นครศรี เลดี้ เอสเอส ไปเป็น 4-0

ช่วงทดเจ็บ ชลบุรี มาได้ประตูปิดท้าย และเป็น จารุวรรณ ไชยรักษ์ ที่เปิดบอลให้ ศิริกาญจน์ พยัคเนตร ชาร์จเข้าไปให้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี เอาชนะ นครศรี เลดี้ เอสเอส ไป 5-0 ทำให้ ฉลามสาวมีหกคะแนนเต็ม ส่วน นครศรี เลดี้ เอสเอส มีหนึ่งแต้มเท่าเดิม

โปรแกรมนัดต่อไป สโมสรฟุตบอลชลบุรี จะพบกับ สโมสรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่สนาม 2 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น. ส่วน นครศรี เลดี้ เอสเอส จะพบกับ สโมสร กรุงเทพมหานคร ที่สนาม 3 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

สโมสรฟุตบอลชลบุรี : ภานุมาศ นวลใส, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นิภาวรรณ ปัญโญสุข, เสาวลักษ์ เพ็งงาม, จารุวรรณ ไขยรักษ์, ศรุดา ก้อนฝ้าย, ศิริกาญจน์ พยัคเนตร, วาลุกา ศรีสันต์, สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง, พิสมัย สอนไสย์, อินทร์อร พันธุ์ชา

สโมสร นครศรี เลดี้ เอสเอส : กองแก้ว ชาญพล, ตรีสรา เกตุกาญจน์, ขวัญนภา ทำการเหมาะ, สุภาวดี คีรีวงค์, จิรภาพร ดำหาย, อิสริยา สแปอิง, อัยดา เปี่ยมยา, ศิรินทิพย์ ทองใหม่, จุฑามาศ คล่อแคล่ว, วรารัตน์ นาหนองตูม, อิรวดี มาครีส

โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง 3-1 ธรรมศาสตร์ 

สาวจากเมืองรถม้า คืนฟอร์มในเกมที่สองของฟุตบอลลีกหญิง 

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น. ณ สนาม 3 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตบอล Thailand Women's League 2018/19 นัดที่ 2 กลุ่ม เอ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง

เกมแรก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พ่าย กรุงเทพมหานคร มา 0-4 ส่วนโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง แพ้ สโมสรฟุตบอลชลบุรี มา 0-6

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี และนาที 38 เป็น อรัญญา พรกลิ่น ที่ยิงเข้าไปให้ โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง นำ ธรรมศาสตร์ไปก่อน 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง มาได้ประตูเพิ่มอีกในนาที 66 และเป็น อรัญญา พรกลิ่น ที่มายิงประตูทีสองของตัวเองในเกมนี้ให้ ทีมหนีห่าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็น 2-0

เท่านั้นไม่พอ เจนจิรา สูงขาว ยังมาบวกประตูเพิ่มในนาที 75 ให้โรงเรียนกีฬาจังหวัด ลำปาง นำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หนีห่างไปเป็น 3-0

นาทีที่ 92 สโมสรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ประตู 1-3 จากผู้เล่นหมายเลข 8 ภัคจิรา ต.เจริญสุขดี

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง เอาชนะ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไปได้ 3-1 ทำให้ลำปาง เก็บสามคะแนนแรก พร้อมขยับขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ส่วน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตกมาเป็นอันดับสุดท้ายยังไม่มีคะแนน

โปรแกรมนัดต่อไป มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะพบกับ สโมสรฟุตบอลชลบุรี ที่สนาม 2 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น. ส่วน โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง จะพบกับ ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ที่สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ - ทิพาพร สวัสดิ์นะที, ภัคจิรา ต.เจริญสุขดี, จารุวรรณ เปี่ยมทอง, นันทนา สีละสาร, ณัฐวดี ข้อสกุล, โชติกา หนอสีหา, วาสินี ชาวสวน, กฤติมา สมศรี, อติพร อินทรกำแหง, กฤติยา มูลรัง, ฐิติภรณ์ จันทร์ชุมนุม

โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง - อลิษา กลีบแก้ว, อรัญญา พรกลิ่น, นวธาร แสงมุขดา, นริศรา พรมรักษา, เจนจิรา ดาวงศ์, ภารวี พากเพียร, นารีรัตน์ ลาดปาละ, ธีรดา ชาวยอง, ศิริกัลยา ชุ่มธิ, สตรีรัตน์ รักขุมแก้ว, ชรินทร ลำพรหม

บีจี-บัณฑิตเอเชีย 3-0 ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 

กัญญาณัฐ เชษฐบุตร กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทยชุดใหญ่ เหมาคนเดียวสองประตู และอีกลูกจาก รัตติกาล ทองสมบัติ ช่วยให้สาวจากแดนอีสาน เอาชนะ ชบาแก้ว U19 ไปได้สำเร็จ

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนาม 2 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตบอล Thailand Women's League 2018/19 นัดที่ 2 กลุ่ม บีจี บัณฑิต เอเชีย รองแชมป์เก่า พบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

เกมนี้ถือเป็นเกมแรกของทางรองแชมป์เก่า ขณะที่ ชบาแก้ว U19 นัดแรก เอาชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ไป 5-1

เริ่มเกมมาเป็น บีจี ที่ทำได้ดีกว่า แต่แนวรับของชบาแก้ว U19 ก็ตั้งรับได้อย่างเหนียวแน่น และบีจี ก็มาได้ประตูออกนำจนได้ในนาทีที่ 34 จากจังหวะที่ สุนิสา สร้างไธสง หลุดไปถึงสุดเส้นทางซ้ายก่อนตบเข้ากลางให้ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยิงโล่งๆเข้าไปให้ บีจี-บัณฑิต เอเชีย นำก่อน 1-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง ชบาแก้ว พยายามตั้งเกมสู้ แต่ก็เจาะไม่เข้า ก่อนมาโดนเพิ่ม ในนาที 65 และเป็น กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ที่ยิงประตูที่สองในเกมนี้ให้บีจี บัณฑิต-เอเชีย นำห่างเป็น 2-0

ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ บีจี-บัณฑิต เอเชีย มาได้ประตูเพิ่มอีกลูกจากรัตติกาล ทองสมบัติ และจบเกม บีจี บัณฑิต-เอเชีย เอาชนะ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 3-0 เก็บชัยชนะนัดแรกไปครอง ทำให้มีสามคะแนน เท่ากับ ชบาแก้ว U19 และมีประตูได้เสียดีกว่า ขยับขึ้นไปเป็นรองจ่าฝูงของกลุ่ม

โปรแกรมนัดต่อไป บีจี-บัณฑิต เอเชีย จะพบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ ที่สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น. ส่วน ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะพบกับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ที่สนาม 2 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

บีจี-บัณฑิต เอเชีย - พิกุล เขื่อนเพ็ชร์, อรพินท์ แหวนเงิน, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล ทองสมบัติ, อรทัย ศรีมะณี, อมรรัตน์ อุดไชย, ขวัญฤดี แสงจันทร์, ณัฐรุจา มุทนาเวช, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร, กาญจนาพร แสนคุณ, พรพิรุณ พิลาวัน

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี - ณัฐนิชา การฬสินธุ์, ศิริวิภา จันทรักษ์, ทิพกฤตา อ่อนสมัย, ธมลวรรณ รักษาภักดี, พลอยชมพู สมนึก, กัญชลิญา พิมพะบุตร, ณัฐวดี ปร่ำนาค, พรชิตา แท่นประทุม, รัตติกาล ขำแผลง, ภัทรนันท์ อุปชัย, ภัครมาส กิจโม้มา

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี 0-2 กรุงเทพมหานครฯ

ชบาแก้วจูเนียร์ ต้านทานความแข็งแกร่งของสาวจากเมืองหลวงไม่ไหวก่อนมาโดนรัวในครึ่งหลัง ในการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงนัดที่สอง

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตบอล Thailand Women's League 2018/19 นัดที่ 2 กลุ่ม เอ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี พบกับ กรุงเทพมหานคร

เกมแรก ชบาแก้ว U16 เสมอกับ นครศรี เลดี้ เอสเอส มา 0-0 ในขณะที่ กรุงเทพมหานคร เอาชนะ ธรรมศาสตร์ ไป 4-0 ในเกมแรก

ครึ่งแรกเป็นชบาแก้วที่ครองบอลได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถเจาะแนวรับของกรุงเทพมหานครได้ และเกือบโดนโต้กลับอยู่หลายครั้งแต่ ก็ยังเจาะกันไม่ได้ จบ 45 นาทีแรก เสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง กรุงเทพมหานครทำได้ดีกว่า โดยเฉพาะการไล่บดในแดนบน ก่อนที่นาที 51 สุภารัตน์ ศรีบุญโฮม จะมายิงให้ ทีมจากเมืองหลวงออกนำ ชบาแก้ว U16 ไป 1-0

นาที 67 กรุงเทพมหานครมาได้ประตูที่สองจากจังหวะที่ แนวรับชบาแก้ว ออกบอลกันพลาด และเป็น ตรีรัชฏา บุญปลอด ที่ได้ตัดบอลได้ก่อนยิงเข้าไปง่ายให้ กรุงเทพมหานคร นำห่างเป็น 2-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม กรุงเทพมหานคร เอาชนะ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ไป 2-0 ทำให้มีเพิ่มเป็นหกคะแนนเท่ากับ ชลบุรี แต่ประตูได้เสียเป็นรอง เป็นรองจ่าฝูงของกลุ่ม ขณะที่ ชบาแก้ว U16 มีหนึ่งคะแนนเท่าเดิม ยังอยู่อันดับ 4

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะพบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง ที่สนาม 1 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ส่วน กรุงเทพมหานคร จะพบกับ นครศรี เลดี้ เอสเอส ที่สนาม 3 ในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี - ทิชานันท์ สดชื่น, สวิตตา บุญวงศ์, กานต์ชุดา โพธิ์นา, สุภาพร อินทรประสิทธิ์, สุชาวดี ชมแพง, จณิสตา จินันทุยา, ปลื้มใจ สนธิสวัสดิ์, อุมาพร ศรหิรัญ, ขวัญจิรา งอกวงศ์, ฟ้าสว่าง เกตุแก้ว, นวลอนวงค์ หมื่นศรี

กรุงเทพมหานคร - จิณฑ์จุฑา พานทอง, หทัยชนก เทพคุณ, สกุณา เสนะบุตร, พิศยาภรณ์ โมกไฮสง, ตรีรัชฎา บุญปลอด, สุธินันท์ สัมพัดทองแหลน, ปิ่นทอง พิริยดาวงศ์, สุมัญญา ภูริวัลย์, สุภารัตน์ ศรีบุญโฮม, ศศิประภา สุขเสน, สมหฤทัย พรมอ้าย