ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา : ผมไม่กดดันแม้จะมีพี่ชายที่เก่ง

20 มี.ค. 2017 08:07:23

1 year ago

กัปตันทีมช้างศึก U16 ที่มีส่วนพาทีมคว้าแชมป์ที่ฮ่องกง ยืนยันว่าไม่กดดัน แม้จะมีพี่ชายเป็นถึงสตาร์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
Picture

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ให้สัมภาษณ์หลังพาทีมคว้าแชมป์ Jockey Club International Youth Tournament 2017 ว่าแม้จะมีพี่ชายเป็นถึงดาวเตะตัวเก่งของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่าง สุภโชค สารชาติ แต่เขาก็ไม่เคยรู้สึกกดดันเลยแม้แต่น้อย

หัวหอกวัย 15 ปี ถือเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยชุดเยาวชนมาตลอด โดยล่าสุดนอกจากพาทีมคว้าแชมป์แล้ว เจ้าตัวยังทำไป 6 ประตูในทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยม และ ดาวซัลโวมาครองได้อีกด้วย

"ผมดีใจครับ ต้องขอบคุณโค้ชและเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกัน ผมพอใจในฟอร์มของตัวเอง เราทำได้ดี ในปีนี้ถือว่าผมประสบความสำเร็จมากเลยนะครับทั้งในรายการ ไทยแลนด์ ยูธ ลีก U15 และ ถ้วย ก. รุ่น U14" ศุภณัฏฐ์ กล่าวหลังรับรางวัล

"การคว้าแชมป์ที่ฮ่องกงถือเป็นเกียรติยศแรกของผมในนามทีมชาติเลยก็ว่าได้ แน่นอนเป้าหมายต่อไปก็คือการคว้าแชมป์อาเซียนในรุ่นของเราให้ได้ รวมถึงผ่านเข้ารอบสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ถ้าระยะยาวก็อยากไปฟุตบอลโลก ผมว่าเราก็ทำได้ถ้าเราช่วยกัน"

"ผมกับ พี่เช็ค (สุภโชค สารชาติ) เราก็คุยกันตลอด สอนว่าต้องทำยังไงบ้าง แต่ผมไม่เคยกดดันเลยนะว่าแม้พี่ชายของผมจะมีฝีเท้าที่ดีมากก็ตาม ในอนาคตผมเชื่อว่าพี่ชายของผมน่าจะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ ผมก็จะต้องพยายามตามไปให้ได้"

"พี่เช็คก็สอนมากมายทั้งการใช้ชีวิตที่ต้องเคารพผู้ใหญ่ รวมถึงเรื่องฟุตบอล ซึ่งหมายถึงว่าทั้งในและนอกสนาม สิ่งที่พี่เช็คเน้นย้ำเสมอก็คือระเบียบวินัยและความอดทน ซึ่งเขาก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้ผมเห็นเสมอ"