“อาโบล” รับไทยเสียประตูง่ายทำพ่ายปาเลสไตน์

7 มี.ค. 2019 22:25:07

5 months ago

โค้ชใหญ่ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ยอมรับการแพ้ปาเลสไตน์เกิดจากความผิดพลาดเสียประตูกันง่ายเกินไป
Picture

อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู  โค้ชใหญ่ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ยอมรับการแพ้ปาเลสไตน์เกิดจากความผิดพลาดเสียประตูกันง่ายเกินไป แต่ต้องลืมความเจ็บปวดเพื่อสู้ต่อไปในนัดหน้า

โดยพลพรรคฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย พ่ายแพ้แก่ทีมปาเลสไตน์ไป 2-5 ในศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 นัดแรกของสาย เอ เมื่อ 7 มีนาคม ณ สนามแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

ซึ่งทางด้าน “อาโบล” อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู ได้เผยถึงความรู้สึกในเกมนี้ว่า “แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยาก และมันไม่ใช่เกมของเรา เราเสียประตูกันง่ายมาก 4 จาก 5 ประตู ที่เสียมาจากความผิดพลาดของเราเองล้วนๆ เราทำได้ดีกับการเล่นในพีเรียดแรก แต่มาพีเรียดที่สองเราเสียถึง 4 ลูก ทำให้ช่วงเวลาที่เหลือเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง”

"หลังจากนี้ก็จะต้องกระตุ้นลูกทีมให้กลับมาฮึดสู้ ลืมความพ่ายแพ้ในนัดนี้ให้เร็วที่สุด เพราะขนาดทีมอย่าง แมนฯยูไนเต็ด เองก็ยังแพ้ทีมจากดิวิชั่น 2 ได้ ซึ่งเกมหน้าเราจะเจอกับมาเลเซีย ก็จะพยายามนำทีมกลับมาให้ได้”

ด้าน อีมัล ฮาเซ็ม กุนซือปาเลสไตน์ กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่พวกเรามีความสุขมาก เพราะการเจอกับเจ้าภาพทีมไทยไม่ง่าย ช่วงพีเรียดแรกเราเล่นได้ไม่ดีนัก เพราะพะวงกับแข้งไทยอย่าง คมกริช ณ น่าน ที่สร้างอันตรายให้เราอย่างมาก ทำให้พีเรียดต่อมาเราต้องจับตายและสามารถที่จะหยุดเกมบุกของไทยได้ จนชนะในท้ายที่สุด”

“โอกาสเข้ารอบต่อไปเรามีสูงขึ้น แต่ยังไงเสียก็จะไม่ประมาท และจะเดินหน้าตั้งเป้าเอาชนะอัฟกานิสถานในนัดต่อไปให้ได้” กุนซือปาเลสไตน์กล่าว