ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย U19 เดินทางกลับถึงไทย หลังจบภารกิจ JENESYS

8 มี.ค. 2019 12:12:00

2 months ago

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังจบการแข่งขัน JENESYS 2018 ณ ประเทศญี่ปุ่น
Picture

วันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 05.30 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขัน JENESYS 2018 Japan-ASEAN Youth Sports Exchange Programme ที่เมืองโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น

โดยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงแข่งขันไปทั้งหมด 3 นัด โดยแบ่งเป็น ชนะ เสมอ และแพ้อย่างละหนึ่งนัด ส่วนอีกเกมต้องยกเลิกกะทันหันเนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมถึงฟ้าผ่า จนเกมต้องยกเลิกไป

หลังเดินทางถึงประเทศไทย ณัฐวดี ปร่ำนาค กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “รู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมโครงการ ๋Jenesys 2018 ในครั้งนี้ค่ะ การเข้าร่วมโครงการนี้จะเน้นไปในเรื่องของการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมมากกว่า แล้วก็ได้แข่งขันเจอกับคู่ต่อสู้ที่มีความหลากหลาย ทำให้ตรงนี้เราได้ประสบการณ์ที่ค่อนข้างเยอะ”

“หลังจากที่ได้ลงสนามแข่งขัน กลับมาเชื่อว่าโค้ชเองก็จะได้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสียของทีม ส่วนตัวตอนนี้คิดว่าทีมเราต้องปรับในเรื่องของเกมรุกเป็นหลัก เพราะเราจบสกอร์ได้ไม่ดี เรื่องของเกมรับก็เช่นกันต้องแก้ไขเพิ่มในจุดที่ขาด”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะแยกย้ายกันกลับต้นสังกัดของตัวเอง ก่อนจะเรียกเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้ง ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ในวันที่ 24 มีนาคม 2562