“อาโบล” เสียดายแข้งชายหาดไทยชวดได้จุดโทษทำพ่ายมาเลเซีย

9 มี.ค. 2019 22:48:10

5 months ago

กุนซือฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เสียดายทีมไทยพลาดได้จุดโทษท้ายเกม ส่งผลให้พ่ายมาเลเซีย 4-5
Picture

กุนซือฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เสียดายทีมไทยพลาดได้จุดโทษท้ายเกม ส่งผลให้พ่ายมาเลเซีย 4-5 ในนัดที่ 2 ของศึกชิงแชมป์เอเชีย

โดยแข้งชายหาดทีมชาติไทย ผ่าน 2 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการพ่ายปาเลสไตน์ 2-5 และมาเลเซีย 4-5 ทำให้หมดสิทธิ์เข้าสู่รอบน็อคเอาท์ แม้ว่าจะเหลือเกมกับอัฟกานิสถานอีก 1 นัด ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ก็ตาม

เฮดโค้ชของไทย “อาโบล” อาบูลฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู ได้กล่าวว่า "ย้อนไปเกมที่แล้วเรายอมรับว่าทีมเราเล่นพลาดกันเอง แต่มันต่างจากเกมนี้ นักเตะทุกคนสู้กันได้อย่างเต็มที่ แต่จุดเปลี่ยนของเราอยู่ที่การตัดสินของผู้ตัดสิน ซึ่งมันมีผลสำคัญที่ทำให้เราต้องพ่ายมาเลเซีย”

“เราควรได้จุดโทษในนาทีสุดท้าย สถานการณ์ของเราเหมือนตกอยู่ในการเล่น 5 กับ 7 คน นี่คือการแข่งขันระดับเอเชีย ไม่ใช่แมตช์สมัครเล่น การตัดสินมันออกมาแย่มาก"

ด้าน โมฮัมหมัด ไฟซัล บินห์ กุนซือมาเลเซีย ก็กล่าวว่า "ช่วงต้นเกมเราออกสตาร์ทกันได้ดี เราได้ประตูนำเร็วทำให้ผู้เล่นมีความมั่นใจ แต่หลังจากนั้นทีมไทยพยายามไล่ตามเรา ทำให้มันเป็นเกมที่ยากขึ้น”

“เราพยายามใช้เกมสวนกลับ และนักบอลทุกคนก็ทำได้ตามแผน จนเอาชนะทีมไทยได้ มันเป็นวันที่โชคดีของเรา และโชคร้ายสำหรับทีมชาติไทย"

 สำหรับโปรแกรมนัดสุดท้ายรอบแรก สาย เอ ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย จะพบกับ อัฟกานิสถาน ในวันจันทร์ ที่ 11 มี.ค. เวลา 20.30 น. ส่วนมาเลเซีย พบ ปาเลสไตน์ เวลา 19.00 น.