แข้งชายหาดไทย ซ้อมก่อนดวล อัฟกานิสถาน ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย

10 มี.ค. 2019 23:11:16

5 months ago

นักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ลงซ้อมก่อนพบกับ อัฟกานิสถาน ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ชิงแชมป์เอเชีย
Picture

วันที่ 10 มีนาคม 2562 เวลา 20.30 น. ณ สนามฝึกซ้อมฟุตบอลชายหาด แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา นักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ที่จะพบ ทีมชาติอัฟกานิสถาน

โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่การคลายกล้ามเนื้อ และการซ้อมแท็คติกที่จะใช้ในเกมต่อไป ใช้เวลาฝึกซ้อมทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงเต็ม

ภายหลังการซ้อม รุ่งโรจน์ บุญยทรัพยากร ผู้จัดการทีม ให้สัมภาษณ์ว่า "จาก 2 แมตช์ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ารูปเกมเราก็ไม่ได้แย่เลย แต่เรามีปัญหาในตำแหน่งผู้รักษาประตู ซึ่งมันมีความสำคัญมากในกีฬาประเภทนี้ ทั้งการขึ้นเกมรุก การใช้เท้าเล่น หรือแม้แต่การยิงไกล"

"ซึ่งเราเองก็ไม่ได้จะโทษประตูทั้ง 2 คนในทีมชุดนี้ เราเจอปัญหาหลังจากประตูทั้ง 2 ราย ที่เป็นตัวหลักของเรา สโมสรไม่ปล่อยตัวให้มาเล่นรายการนี้ ทำให้เราต้องเปิดคัดตำแหน่งประตูมาแก้ปัญหาแบบเร่งด่วน จนได้ 2 คนสุดท้าย อย่าง บริบูรณ์ กลางหล้า ผู้รักษาประตูมือสอง ก็เพิ่งฝึกซ้อมได้ 3 สัปดาห์ เกมพบ ปาเลสไตน์ ก็ถือเป็นเกมนัดแรกของเขาอย่างเป็นทางการกับทีมชาติ ซึ่งผมเองก็มองว่าเล่นเขาเล่นได้ขนาดนี้ ก็ถือว่าดีมากแล้ว"

"ส่วนแมตช์สุดท้ายที่จะเจอกับ อัฟกานิสถาน ของเราในทัวร์นาเมนต์นี้ แน่นอนว่าทุกๆ คนก็จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และสมศักดิ์ศรีที่เราได้เล่นในบ้าน"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย จะพบ ทีมชาติ อัฟกานิสถาน ในวันจันทร์ ที่ 11 มีนาคม 2562 นี้ เวลา 20.30 น. ณ สนามฟุตบอลชายหาด แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา แฟนๆฟุตบอลชายหาดเข้าชมฟรี ถ่ายทอดสดทางช่อง 5