“อาโบล” ชมแข้งชายหาดไทยสู้เต็มที่แม้ตกรอบชิงแชมป์เอเชีย

11 มี.ค. 2019 22:05:00

1 year ago

กุนซือฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ชื่นชมและภูมิใจกับนักเตะทุกคน ที่สู้กันได้อย่างเต็มที่แล้ว
Picture

"อาโบล" อาบูฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวชมลูกทีม ที่เก็บ 3 แต้มส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย ว่าทำได้ดีแล้ว แม้ว่าจะตกรอบก็ตาม

โดยทีมชาติไทย จบด้วยการเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม หลังจากเอาชนะอัฟกานิสถาน 2-0 โดยมี 3 คะแนนเท่ากับมาเลเซีย แต่เฮดทูเฮดเป็นรอง

ซึ่งภายหลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2019 รอบแรกใน กลุ่ม เอ นัดสุดท้าย "อาโบล" อาบูฟาร์ซ โคดาบันเดห์ลู เฮดโค้ชทีมชาติไทยก็ได้เผยว่า “ทัวร์นาเม้นต์นี้ เรามีปัญหาทั้งหมด 3 ข้อด้วยกัน ปัญหาแรกคือการหาผู้รักษาประตูมาทดแทนตัวหลักทั้ง 2 คน ที่ติดภารกิจกับสโมสร  ทำให้ศึกชิงแชมป์เอเชียปีนี้เราไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร”

“ข้อที่สอง ช่วงเกมสองนัดแรก นักเตะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องความนิ่ง ส่วนข้อที่สาม ฟุตบอลชายหาดในภูมิภาคนี้ยังมีเกมให้เล่นน้อย ทำให้นักเตะหลายๆ คนยังไม่สามารถแสดงศักยภาพของตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็ยังต้องใช้เวลาอีกพอสมควรในการพัฒนาฝีเท้านักเตะไทยกันต่อไป”

นอกจากนี้กุนซือทีมฟุตบอลชายหาดไทยยังกล่าวต่อว่า "สุดท้ายนี้ก็ขอแสดงความยินดีกับ มาเลเซีย และ ปาเลสไตน์ ที่เข้ารอบต่อไป ในส่วนของทีมไทย ผมภูมิใจกับลูกทีมทุกคนโดยเฉพาะสองนัดล่าสุด เพียงแต่นัดที่สองเรามันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้ต้องแพ้ต่อมาเลเซียอย่างไม่น่าแพ้"    

ด้าน เมซัม อัสติยกนี่ เฮดโค้ช อัฟกานิสถาน กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่ดี ต้องชมผู้รักษาประตูของทีมไทยที่เซฟได้อย่างยอดเยี่ยม เรามีจังหวะจบสกอร์แต่ทำไม่ได้ และมีข้อผิดพลาดที่ต้องกลับไปแก้ไขต่อไป"