นายทวาร "ช้างศึก U15" เผยโค้ชผู้รักษาประตูสเปน ช่วยพัฒนาฝีมือขึ้นอีกระดับ

7 เม.ย. 2019 20:37:25

2 months ago

3 นายด่านทีมชาติไทย U15 เผยว่า มร. ฮาโคโบ ซานซ์ ช่วยพัฒนาการฝึกซ้อมให้กับตนเองได้ดีขึ้น
Picture

กษิดิ์เดช รุ่งกิจวัฒนานุกูล, ธนวัตน์ แป้นทอง และ ภูมิวรพล วรรณบุตร 3 ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เปิดเผยว่า มร. ฮาโคโบ ซานซ์ อดีตผู้รักษาประตู เรอัล บายาโดลิด และ เคตาเฟ่ ที่ปัจจุบันทำหน้าที่โค้ชผู้รักษาประตูให้กับ ลา ลีกา ช่วยพัฒนาการฝึกซ้อมให้กับตนเองได้ดีขึ้น

โดย มร. ฮาโคโบ ซานซ์ ได้เข้ามาฝึกสอนให้กับนายทวาร "ช้างศึกU15" ในระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองกิโรน่า ประเทศสเปน ตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่ง กษิดิ์เดช รุ่งกิจวัฒนานุกูล ได้กล่าวว่า "ผมได้เรียนรู้ความเป็นมืออาชีพจากโค้ชครับ เพราะทุกอย่างที่นี่มันรวดเร็วมากทั้งการฝึกซ้อมและการเล่นจริงๆ ซึ่งแตกต่างจากประเทศไทยมากครับ จากนี้ผมก็จะกลับไปทำงานให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป"

ด้าน ธนวัตน์ แป้นทอง กล่าวว่า "ผมได้ความเข้มข้น ตั้งแต่การอบอุ่นร่างกาย ไปจนถึงการฝึกซ้อมนาทีสุดท้าย สปีดบอลที่นี่ให้บอลแรง และมีน้ำหนัก ทำให้เราได้เรียนรู้มากขึ้น กลับไปคงต้องฝึกฝนให้หนักกว่านี้ครับ"

ขณะที่ ภูมิวรพล วรรณบุตร กล่าวว่า "ได้เรียนรู้การรับบอล โดยเฉพาะการออกมาตัดบอลกลางอากาศ เรื่องการเล่นบอลกับเท้า และสปีดบอลที่รวดเร็วครับ ซึ่งมันไม่เหมือนกันกับที่ประเทศไทย ที่มีความรวดเร็วและหนักแน่นกว่าครับ"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เตรียมเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่กรุงมาดริด เพื่อเตรียมอุ่นเครื่องอีก 2 นัด ในวันที่ 9 เมษายน 2562 โดยจะพบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จากนั้นวันที่ 11 เมษายน 2562 พบกับ เลกาเนส รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี