"ซัลบา" สั่ง “ช้างศึก U15” เพรสซิ่งหนักกว่าเดิม ในเกมบู๊ "ตราหมี"

8 เม.ย. 2019 19:17:17

2 months ago

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เตรียมสั่งให้นักเตะ "ช้างศึก U15" เล่นเพรสซิ่งให้หนักกว่าเดิม ในเกมที่พบกับ แอตเลติโก มาดริด
Picture

วันที่ 8 เมษายน 2562 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย (เร็วกว่าเวลาท้องถิ่น ประเทศสเปน 5 ชั่วโมง) ที่สนามฝึกซ้อม Angeles De San Rafael กรุงมาดริด ประเทศสเปน ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ได้ลงฝึกซ้อมก่อนลงแข่งขันนัดอุ่นเครื่องนัดที่ 3 พบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในวันพรุ่งนี้ (9 เม.ย.)

โดยนักเตะต้องลงฝึกซ้อมท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น 5 องศาเซลเซียส และมีฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อย ซึ่ง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชเน้นไปที่เกมรับเป็นหลัก ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

หลังจากการฝึกซ้อมเฮดโค้ช "ช้างศึก U15" เปิดเผยว่า "วันนี้เราเปลี่ยนสถานฝึกซ้อมมาที่กรุงมาดริด ซึ่งอากาศที่นี่หนาวเย็นกว่าเดิม ทำให้ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวให้นักเตะ ซึ่งนักเตะทำหน้าที่ได้ดี และมีสมาธิในการฝึกซ้อมครับ"

"ตอนนี้เราเตรียมความพรัอมก่อนลงอุ่นเครื่องพบกับ แอตเลติโก มาดริด ซึ่งเน้นไปที่เกมรับ ทั้งการจัดตำแหน่งการยืนให้มีความสมดุลกัน ส่วนจุดเด่นของเราคือการเพรสซิ่งแดนบนนั้น ผมได้ใส่รายละเอียดเพิ่มมากขึ้น ก่อนเจอ แอตเลติโก มาดริด และเลกาเนส"

"การเก็บตัวตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา นักเตะมีการพัฒนาการที่ดีและพยายามปรับตัวเข้ากับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การฝึกซ้อม, อาหารการกิน และสภาพอากาศ ซึ่งน้องๆ ทำกันได้ดีมากครับ"

สำหรับโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะพบกับ แอตเลติโก มาดริด รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขันวันที่ 9 เมษายน 2562 ที่สนาม Ciudad deportiva Cerro del espin เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย