นายกสมาคมฯ เป็นประธานแถลงข่าวประกบคู่คิงส์คัพครั้งที่ 47

8 พ.ค. 2019 15:08:00

1 year ago

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นประธานแถลงข่าวประกบคู่คิงส์คัพครั้งที่ 47
Picture

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดฉากศึกลูกหนังทัวร์นาเมนต์สำคัญแห่งปี 2562 กับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 47 โดยได้ 3 ทีมแกร่งอย่าง ทีมชาติเวียดนาม, ทีมชาติอินเดีย, ทีมชาติกือราเซา ร่วมโม่แข้งกับเจ้าภาพทีมชาติไทย ซึ่งยกทัพไปชิงชัยความเป็นหนึ่งที่บุรีรัมย์ สังเวียนฟาดแข้งประจำปีนี้ ไทยรัฐทีวี รับหน้าที่ยิงสดให้แฟนบอลได้ชมกันเช่นเคย

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องแกรนด์ มีรอซ โรงแรมอัล มีรอซ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงานแถลงข่าว รายการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ขึ้น

โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกบริหารงานฝ่ายอำนวยการบัญชีและการเงิน, คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายออกใบอนุญาตสโมสร, คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด, คุณอภิธร อมาตยกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), คุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, คุณธารา พฤกษ์ชะอุ่ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด, คุณอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล, คุณสุรเดช ปิยะรัตน์มานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด แบรนด์ และการสื่อสาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ คุณจักรพล เบสุวรรณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วม รวมถึง 3 นักเตะทีมชาติไทย อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา, สุมัญญา ปุริสาย และ ฉัตรชัย บุตรพรม

ด้าน พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยถึงความพร้อมของการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 นี้ว่า “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีกำหนดการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ระหว่างวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 ณ สนาม ช้าง อารีนา จังหวัดบรุีรัมย์”  

“โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ทุกนัดได้รับการรับรองจากฟีฟ่า และเอเอฟซี ให้เป็นเกมระดับ International 'A' Match และมีการนำผลการแข่งขันไปคำนวณคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง โดยรูปแบบการแข่งขันจะมีการจับสลากประกบคู่ในรอบรองชนะเลิศ เพื่อหาสองทีมที่ชนะเข้าไปชิงถ้วยแชมป์”  

“สำหรับทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน เป็นทีมที่มีลำดับฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าทีมชาติไทยทั้งสิ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ ประกอบด้วย ทีมชาติกือราเซา (อันดับ 82) ทีมชาติเวียดนาม (อันดับ 98) และทีมชาติอินเดีย (อันดับ 101)”

“การแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เนื่องจากสนามราชมังคลากีฬาสถาน มีกำหนดการปรับปรุงสนาม จึงต้องหาสนามที่เหมาะสม มีมาตรฐานตามเกณฑ์เอเอฟซี ซึ่งช้าง อารีน่า เป็นสนามที่สมาคมฯ พิจารณาแล้วว่าเหมาะสม”

“สำหรับฟุตบอลรายการนี้ เป็นการชิงถ้วยพระราชทานของรัชกาลที่ 9 มีความสำคัญต่อจิตใจของคนไทย สมาคมฯ เอง ก็พยายามหาทีมที่มีฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าไทย เพื่อได้หาประสบการณ์กับทีมที่มีความสามารถดีกว่า แต่ผมเชื่อว่า ด้วยความมุ่งมั่นของนักเตะไทย ที่ให้ความสำคัญกับถ้วยนี้ ก็เชื่อว่านักเตะจะคว้าแชมป์รายการนี้ เพื่อสร้างความสุขให้คนไทยได้”

“ส่วนสิ่งที่สำคัญสำหรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย คือเสียงเชียร์ และกำลังใจของแฟนบอลไทย ทั้งในสนามและหน้าจอโทรทัศน์ผ่านช่องไทยรัฐ 32 มันเป็นสิ่งที่มีความหมาย ซึ่งจะช่วยให้นักเตะทำผลงานได้ดี แม้คู่แข่งจะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ผมก็เชื่อว่าเราจะสามารถครองถ้วยพระราชทานใบนี้ได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า แฟนบอลไทยจะส่งแรงใจให้นักเตะของเรา ทั้งในและนอกสนาม”

ขณะที่สังเวียนการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 นี้ จะจัดขึ้น ณ สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยถือเป็นสนามที่ผ่านการคัดเลือกจากทางสมาคมฯ ว่ามีความพร้อมในทุกด้าน และเป็นสนามที่ได้มีการรับรองมาตรฐานจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก มาแล้ว

ส่วนผลการจับสลากประกบคู่ในการแข่งขันครั้งนี้ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม เวลา 19.45 น. และอีกคู่ ทีมชาติกือราเซา พบ เวียดนาม เวลา 15.30 น. ซึ่งการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศจะมีในวันที่ 5 มิถุนายน โดยที่ผู้ชนะของแต่ละคู่จะเข้าไปชิงชนะเลิศในวันที่ 8 มิถุนายน ขณะที่ผู้แพ้จะไปแข่งรอบชิงอันดับ 3 ในวันเดียวกัน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลรายการชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 จะจัดขึ้นในวันที่ 5 และ 8 มิถุนายน 2562 ณ สนามช้าง อารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ โดยแฟนฟุตบอลไทยทุกท่านสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่หน้าสนามแข่งขัน และช่องทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com รวมถึงมีการถ่ายทอดสดผ่านทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

สำหรับสมาชิก CHANGSUEK MEMBER จะได้สิทธิพิเศษ ซื้อได้ก่อน 5 วันทำการ ตั้งแต่ 10 – 15 พฤษภาคม ทั้งระบบออนไลน์ และหน้าเคาน์เตอร์ พร้อมรับส่วนลด 5% ขณะที่บุคคลทั่วไป ซื้อได้ตั้งแต่ 16 พฤษภาคม ซึ่งจะมีการจัดจำหน่ายทั้งแบบรายวัน และแบบแพ็คเกจ โดยแฟนบอลที่ซื้อแบบแพ็คเกจจะได้รับส่วนลด 5% เช่นเดียวกัน