ซัลบาดอร์ กระตุ้นช้างศึก U15 ยกระดับตัวเองต่อเนื่อง เพื่อเตรียมคัดชิงแชมป์เอเชีย

11 พ.ค. 2019 15:35:03

1 year ago

ซัลบาดอร์ กระตุ้นช้างศึก U15 ยกระดับตัวเองต่อเนื่อง เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก
Picture

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี กระตุ้นลูกทีมว่าต้องพยายามพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับตัวเองให้พร้อมสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญสองรายการ อย่างชิงแชมป์อาเซียน และ ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ผลการจับสลากแบ่งสายชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือกล่าสุด ผลปรากฏว่า ไทย ต้องอยู่ร่วมสายกับ เกาหลีใต้, เมียนมา และ ไต้หวัน โดยการแข่งขันรายการดังกล่าวจะนำทีมแชมป์ และรองแชมป์ที่ดีที่สุด 4 จาก 11 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบสุดท้าย

"ก่อนจับสลาก เรารู้ดีว่ามันคงเป็นงานที่ยากมากแน่นอน เพราะเราไม่ได้อยู่โถ 1 และมาอยู่ในโถสอง ซึ่งโถ 1 เราก็ต้องเจอกับ ทีมอย่าง ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ออสเตรเลีย, เกาหลีเหนือ เป็นต้น ซึ่งสุดท้ายผลปรากฏว่า เราต้องอยู่กลุ่มเดียวกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างเกาหลีใต้" ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

"อย่างทีทราบกันดีว่า เกาหลีใต้ คือหนึ่งในทีมระดับท็อปของเอเชีย แต่เราก็เคยเห็นเขาเล่นมาแล้วในการแข่งขันฟุตบอล อู่ฮั่น คัพ ที่ประเทศจีน คราวก่อน พวกเขาแข็งแกร่งมาก ซึ่งทางเราเองก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อเก็บผลลัพธ์ที่ดีออกมาให้ได้ เราต้องพยายามยกระดับตัวเองขึ้นไป ซึ่งการเจอกันก็ถือเป็นแบบทดสอบชั้นดี"

"ขณะที่ทีมอื่นร่วมสาย เราก็ให้ความเคารพ ทั้งในส่วนของเมียนมา และ ไต้หวัน สำหรับเมียนมา พวกเขาเป็นเจ้าภาพรอบคัดเลือก ก็ไม่ใช่เกมที่ง่าย พวกเขามีความเป็นนักสู้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เล่นในบ้านของตัวเอง เช่นเดียวกับไต้หวันที่เราไม่มีข้อมูลมากเท่าไหร่ แต่ก็จะไม่ประมาทเด็ดขาด"

"แต่ก่อนจะมองไปถึงทัวร์นาเมนต์นี้ เรายังมีอีกรายการสำคัญก็คือชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งถือเป็นบททดสอบทีมชั้นดี ก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รายการนี้ เราได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง ซึ่งเราเองก็จะวางแผนเก็บตัวสองครั้งในเดือนมิถุนายน หลังการแข่งขันฟุตบอล ยูธ ลีก จบลง"

"ส่วนเรื่องขุมกำลังทีม ตอนนี้ก็ถือว่ากำลังดี หลังจากที่ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมายที่สเปน เราได้ทั้งฝึกซ้อม และมีเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งคิดว่าการเลือกนักเตะส่วนใหญ่ก็จะมาจากชุดนั้น แต่เราก็ยังทำงานต่อเนื่องเพื่อหาส่วนเติมเต็มที่ทีมยังขาดตกบกพร่องไป โดยเฉพาะรายละเอียดต่างๆ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม - 9 สิงหาคม 2562 โดยอยู่กลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว, กัมพูชา, บรูไน และ ออสเตรเลีย

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เค จะจัดขึ้นที่ประเทศเมียนมา โดยไทยอยู่ร่วมสายกับ เกาหลีใต้, เมียนมา และ ไต้หวัน โดยจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 14-22 กันยายน 2562