อิสสระ กำชับ "ช้างศึก U19" ห้ามประมาทแม้อยู่สายไม่หนัก คัดชิงแชมป์เอเชีย

11 พ.ค. 2019 15:54:09

1 year ago

อิสสระ ศรีทะโร กำชับทีมว่าห้ามประมาทเด็ดขาด แม้จะอยู่สายไม่หนักในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U19 รอบคัดเลือก
Picture

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กำชับทีมว่าห้ามประมาทเด็ดขาด แม้จะอยู่สายไม่หนักในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก

ช้างศึก U19 ถูกจับวางในโถ 1 จากผลงานที่เข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันครั้งที่แล้ว และได้อยู่ร่วมสายจี กับ กัมพูชา, มาเลเซีย, บรูไน และ หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา

"การแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ครั้งนี้ แม้เราจะอยู่ในสายที่ไม่หนักมาก แต่ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด และห้ามประมาททีมไหนเป็นอันขาด" อิสสระ กล่าวเริ่ม

"ส่วนเรื่องสนามแข่งขัน ที่ต้องแข่งสนามหญ้าเทียมของกัมพูชา ตรงนี้ ต้องขอบคุณทางสมาคมฯ ที่มีศูนย์ฝึกที่เพียบพร้อม ทั้งในส่วนของสนามหญ้าจริง และสนามหญ้าเทียม ซึ่งจะทำให้เราได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนจะไปแข่งขัน เราก็มีเวลาพอสมควร ในการเตรียมทีม สร้างความเคยชิน คิดว่าไม่มีปัญหา"

"เป้าหมายหลักอย่างแรกก็อยากให้เด็กทุกคนเล่นได้ตามสไตล์ ที่เราซ้อมมาตลอด แต่นอกจากการเล่นตามสไตล์แล้ว เรายังต้องการในส่วนของผลการแข่งขัน ที่ต้องผสมผสานไปด้วย"

"แต่ก่อนไปทัวร์นาเมนต์ เราก็มีรายการชิงแชมป์อาเซียน ซึ่งก็ถือเป็นการไล่ระดับกันดี ในการพัฒนาเด็ก ในระดับต่างๆ ให้เกิดความต่อเนื่อง"

"ส่วนสภาพทีมตอนนี้เราก็เก็บตัวมาแล้ว 3 รอบ ซึ่งเราก็มีการแบ่งผู้เล่นออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกคือกลุ่มที่มีประสบการณ์จากครั้งที่แล้ว ซึ่งยังไม่ได้เก็บตัวกับเรา ส่วนกลุ่มที่ 2 กับ 3 ก็ได้มาเก็บตัวกับเราอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราก็พยายามพัฒนา 2 กลุ่มหลังให้ดีขึ้น และมีการแข่งขันเพื่อแย่งชิงตำแหน่งอยู่ตลอด"

"ส่วนกลุ่มแรก ก็อาจจะเข้ามาเก็บตัวกับทีมได้ก่อนทัวร์นาเมนต์ เราก็หวังว่าจะยกให้กลุ่มที่ 2 ก้าวขึ้นมาระดับเดียวกับกลุ่มแรก และแข่งขันกันต่อไป"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี มีโปรแกรมสำคัญสองทัวร์นาเมนต์ ประกอบไปด้วย

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 5-18 สิงหาคม 2562 โดยไทยอยู่สายบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562 โดยไทย อยู่กลุ่มจี ร่วมกับ มาเลเซีย, กัมพูชา, บรูไน และ หมู่เกาะนอร์เธิร์นมาเรียนา