อูริโอล กล่าวถึงการเก็บตัวรอบที่ 2 ของช้างศึก U14

14 พ.ค. 2019 10:37:27

1 year ago

อูริโอล กล่าวถึงการเก็บตัวรอบที่ 2 ของช้างศึก U14 พร้อมวางแผนอุ่นเครื่องระดับนานาชาติ
Picture

อูริโอล อัลกาซาร์ กอนซูเอโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ชื่นชมเด็กที่เริ่มมีพัฒนาการ และความเข้าใจในการเล่นฟุตบอลมากขึ้น พร้อมวางแผนที่จะหาเกมอุ่นเครื่องระดับนานาชาติเพื่อมาทดสอบนักกีฬาต่อไป

ช้างศึก U14 เก็บตัวเป็นรอบที่ 2 ของการเก็บตัวประจำปี 2562 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 16-20 มีนาคม ที่ผ่านมา 

"เป้าหมายสำหรับการเก็บตัวในรอบสองนี้ก็คือ พยายามทำให้เกิดความต่อเนื่องสำหรับนักกีฬา ว่าก่อนหน้านี้ เขาเข้าใจคอนเซ็ปต์มากแค่ไหน และมาเก็บตัวครั้งนี้พวกเขายังจำได้หรือไม่ การฝึกซ้อมครั้งแรก ทุกคนก็เริ่มแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการ รวมถึงแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเข้าใจคอนเซ็ปต์มากยิ่งขึ้น" อูริโอล กล่าวเริ่ม

"ตอนนี้เราก็พยายามใส่รายละเอียดไปมากขึ้น เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลระดับ นานาชาติ ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปี ตอนนี้เรามีแผนการอยู่ แต่ยังระบุรายละเอียดอะไรมากไม่ได้ แต่ก่อนหน้านั้นเราก็ต้องเตรียมตัวให้ดี"

"หลายคนที่มาในครั้งนี้ ก็มีศักยภาพที่จะก้าวไปเล่นข้ามรุ่นกับทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ตอนนี้ เขาก็ต้องเตรียมตัว เผื่อว่าวันหนึ่งเขาอาจจะก้าวไปเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติชุดต่อไปได้"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จะทำการฝึกซ้อม ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปจนถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 นี้