สมาคมฯ จัดประชุมความคืบหน้า ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

14 พ.ค. 2019 13:40:00

1 year ago

สมาคมฯ จัดประชุมความคืบหน้าการจัดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย
Picture

วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมความคืบหน้า และความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ในช่วงต้นปี 2563

การประชุมในครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย คุณ กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ, คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฝ่ายสื่อสารองค์กร, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ, คุณ เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษา​และผู้อำนวยการคลับไลเซนซิ่ง, ดร.จตุพร ประมลบาล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ,คุณ เอกพล พลนาวี หัวหน้าฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรม พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดการแข่งขัน

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "เมื่อวานผมได้เดินทางไป ที่ทำการสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียหรือเอเอฟซี ที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อไปชี้แจงการเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งเอเอฟซีให้ผมไปยืนยันความพร้อม และความมั่นใจว่า จะสามารถเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ได้"

"โดยวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. ผมจะเข้าร่วมการประชุมกับทางผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย และผู้ที่เกี่ยวข้องในการดูแลสนาม จัดการแข่งขัน และจะไปเรียนท่านว่าทางเอเอฟซีได้กำหนดกฎ กติกา หรือข้อกำหนดต่างๆ โดยสมาคมฯ ได้ส่งข้อกำหนดนั้นให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยจะต้องปรับปรุง, เปลี่ยนแปลง และแก้ไข สนามอย่างไรบ้าง เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับของเอเอฟซี ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องเรียนท่านผู้ว่า และทีมงานอีกครั้งหนึ่ง ผมเชื่อว่าด้วยศักยภาพของการกีฬาแห่งประเทศไทย น่าจะมีการเตรียมการความพร้อมของสนามทั้ง 4 สนาม เพื่อให้เป็นไปตามกฎ และเงื่อนไข ได้ทันเวลาของเอเอฟซีได้"