"โค้ชก้าง" ตั้งเป้าพา "ชบาแก้ว U15" ชนะ สปป. ลาว คว้าแชมป์กลุ่ม

15 พ.ค. 2019 20:30:00

1 year ago

นฤพล แก่นสน ตั้งเป้าพาทีมเอาชนะ สปป.ลาว ในเกมนัดสุดท้าย เพื่อการันตีแชมป์กลุ่ม ในรายการชิงแชมป์อาเซียน
Picture

"โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชของทีม "ชบาแก้ว U15" ตั้งเป้าพาทีมเอาชนะ สปป.ลาว ในเกมนัดสุดท้าย เพื่อการันตีแชมป์กลุ่ม

"ชบาแก้ว U15"ทำผลงานได้อย่างดุดัน เมื่อสามารถถล่มเอาชนะ "มาเลเซีย U15" ไป 11-0 เก็บชัยชนะรวด 3 นัด การันตีผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2019

หลังเกม "โค้ชก้าง" นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชของทีม กล่าวว่า "วันนี้ต้องชื่นชมน้องๆ ทุกคนที่ทำผลงานได้ดี วันนี้ มาเลเซีย เองไม่ได้มาตั้งรับ ทำให้เกมค่อนข้างเปิด ทำให้เรามีโอกาสทำประตูเยอะ และจังหวะสุดท้ายเราก็ทำได้อย่างเฉียบคม"

"เราเล่นที่ประเทศไทย ผมก็อยากเอาชนะ สปป. ลาว และคว้าแชมป์กลุ่มให้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับน้องๆ เพราะ สปป. ลาว ชุดนี้มีพัฒนาการที่ดี และเป็นชุดที่จะเล่นชิงแชมป์เอเชียด้วย จึงเป็นบททดสอบสำคัญอีกด่านของน้องๆ ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน"

"เป้าหมายของเราคือป้องกันแชมป์ให้ได้ แต่เรายังต้องเจอคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งในรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ จึงอยากจะให้มองแบบนัดต่อนัด และเล่นแบบไม่ประมาท เพื่อทำผลงานได้ตามที่คาดหวังไว้"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบแบ่งกลุ่ม สาย บี นัดสุดท้าย พบกับ สปป. ลาว ที่สนามสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น.