ชบาแก้ว U16 ซ้อมก่อนดวลสปป. ลาว ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์อาเซียน

16 พ.ค. 2019 18:25:00

3 months ago

ชบาแก้ว U16 ซ้อมก่อนเจอสปป.ลาว ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์อาเซียน วันพรุ่งนี้
Picture

วันที่ 16 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.30 น. ณ สนามซ้อมสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในนัดสุดท้ายของสาย บี พบกับทีมชาติสปป.ลาว

สถานการณ์สามแมตช์ที่ผ่านมา ทั้งไทยและสปป.ลาว ต่างชนะมาสามเกมรวด ทำให้ทั้งสองทีมมีเก้าคะแนนเท่ากัน การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การทบทวนแบบการซ้อมต่างๆ, การบีบเข้ากดดัน และการสร้างสมดุลการเล่น

หลังการฝึกซ้อม กัญญารัตน์ อมราภรณ์ กองกลางของทีม กล่าวว่า “เกมในวันพรุ่งนี้ ถึงจะเป็นแมตช์สุดท้ายของการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม หนูก็ยังรู้สึกตื่นเต้นอยู่ดีค่ะ เจอกับสปป.ลาว เขาเป็นทีมที่หนูคิดว่าอยู่ในระดับเดียวกับเราค่ะ ก็แอบตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ เพราะไม่เคยเล่นกับทีมสปป.ลาวมาก่อน เหมือนรุ่นพี่บางคนในทีม"

"และคิดว่าพรุ่งนี้ยังไงเราต้องชนะให้ได้ค่ะ หนูอยากจะเป็นที่หนึ่งของสาย ยังไงก็จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด อยากให้ทีมไทยเป็นแชมป์ 3 สมัยติดเลยค่ะ"

"ถ้าเราชนะเราก็จะเจอฟิลิปปินส์ ถ้าเราเป็นที่สองก็จะเจอกับเวียดนาม ในตอนนี้ก็อยากให้ทีมชนะในวันพรุ่งนี้ก่อนค่ะ จะเจอทีมไหน ก็ขอแค่ว่าเราต้องชนะให้ได้ค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสุดท้าย พบกับ สปป.ลาว ที่สนามสถาบันการพลศึกษา  วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.00 น.