“กาญจนา” หวังเกมโต้กลับเป็นทีเด็ด "ชบาแก้ว" เกมอุ่นฝรั่งเศส

23 พ.ค. 2019 23:52:32

3 months ago

กองหน้าฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยวิธีที่จะใช้รับมือฝรั่งเศสในเกมอุ่นเครื่อง วันที่ 25 พฤษภาคมนี้
Picture

วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนาม Stade Lionel Charbonnier ประเทศฝรั่งเศส ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมชาติฝรั่งเศส, เบลเยียม และสโมสรคอนทิช เอฟซี ก่อนลงทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เน้นไปที่การแพ็คเกมรับให้แน่นหนา และการโต้กลับ

หลังการฝึกซ้อม กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ว่า “วันนี้เราซ้อมเกี่ยวกับเกมรับที่จะไปใช้ในเกมกับทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งเราเน้นเกมรับเป็นหลัก และพยายามโต้กลับเพื่อทำประตู เราต้องฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะเกมนี้ถือเป็นเกมที่ค่อนข้างหนัก”

“เราค่อนข้างที่จะกดดัน เพราะเขาเป็นทีมระดับโลก เป็นครั้งแรกที่เราได้เจอกับทีมชาติฝรั่งเศส แต่เราต้องเล่นอย่างรัดกุม เล่นตามแผนที่โค้ชวางไว้ เราน่าจะสู้กับเขาได้ดี”

“เป้าหมายในเกมนี้ เราก็ไม่อยากแพ้ อยากเล่นให้สนุก สู้กับเขาได้ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำประตูให้ได้ค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมการอุ่นเครื่องนัดแรก จะพบกับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศส ที่สนาม LA Source ในวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย)

หลังจากนั้น ทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องอีก 2 นัด พบกับทีมชาติเบลเยียม และสโมสรคอนทิช เอฟซี ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ต่อไป